Những vị trí nào có thể nhận mức lương 100 triệu đồng/tháng?

Glints (nền tảng tuyển dụng trực tuyến; văn phòng quận 3, TP HCM) vừa công bố Báo cáo hướng dẫn lương 2024. Báo cáo được phát triển dựa trên 10.000 điểm dữ liệu về lương của 5.000 nhân tài trên nền tảng này, trong vòng hai năm 2022 – 2023.

Theo đó, đối với ngành tài chính – ngân hàng, những vị trí có khung lương cao như trưởng phòng/quản lý quan hệ công chúng (30 triệu – 100 triệu đồng); quản lý tiếp thị kỹ thuật số (60 triệu – 115 triệu đồng); trưởng phòng/quản lý nhân sự (30 triệu – 143 triệu đồng).

Đánh giá về xu hướng tuyển dụng trong ngành thời gian tới, Glints nhận định nhu cầu về những vị trí việc làm đòi hỏi sự thích nghi với công nghệ và nhân lực ở trình độ cao ngày càng tăng. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ thiếu hụt nhân lực trong ngành.

Những vị trí nào có thể nhận mức lương 100 triệu đồng? - Ảnh 1.

Ưu tiên tìm kiếm sinh viên xuất sắc từ các trường đào tạo công nghệ là một trong những xu hướng tuyển dụng chính của ngành công nghệ năm 2024

Ngoài ra, các doanh nghiệp tài chính ngân hàng không còn chú trọng tuyển dụng vị trí truyền thống mà tập trung vào các vị trí mới, bao gồm nhà khoa học dữ liệu, kỹ sư tài chính và lập trình viên.

Đối với ngành công nghệ, một trong những xu hướng nổi bật năm 2024 đó là dành cơ hội cho tân binh. Thay vì tìm kiếm ứng viên có kinh nghiệm, các doanh nghiệp đang ưu tiên tuyển dụng sinh viên xuất sắc từ các trường đào tạo công nghệ hoặc sở hữu chứng chỉ đào tạo ngắn hạn. Vị trí có khung lương cao nhất trong ngành này là trưởng phòng/quản lý sản phẩm (75 triệu – 120 triệu đồng).

Trong khi, ngành kinh doanh ẩm thực đồ uống và bán lẻ hướng tới tuyển dụng nhân sự sở hữu các bộ kỹ năng về online và kỹ thuật số. Điều này nhằm đáp ứng sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng của khách hàng từ mua sắm truyền thống sang mua sắm trực tuyến. 

Những vị trí có thể nhận mức lương 100 triệu trong ngành như quản lý phát triển kinh doanh (45 triệu – 120 triệu đồng); quản lý quản trị rủi ro và tuân thủ (45 triệu – 100 triệu đồng).

Trong năm 2024, ngành Digital Marketing (tiếp thị trực tuyến), truyền thông và quảng cáo đặt ra yêu cầu đa nhiệm cao đối với nhân sự trong ngành. Các start-up và doanh nghiệp nhỏ rất ưa chuộng những nhân viên “full-stack”, tức là những người có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như: social media, SEO, facebook ads, hay lên kế hoạch truyền thông trên nền tảng digital.

Khung lương các vị trí trong ngành này không quá cao, nếu so với những ngành trên. Dẫn chứng như một số vị trí phổ biến: Copywriter (15 triệu – 50 triệu đồng); biên tập video (12 triệu – 30 triệu đồng); nhân viên quan hệ công chúng (12 triệu – 25 triệu đồng). Vị trí quản lý có khung lương cao nhất trong ngành là quản lý tiếp thị sản phẩm (40 triệu – 110 triệu đồng).

Báo cáo này cũng nhấn mạnh mức lương đưa ra chỉ là con số trung bình và có thể thay đổi tùy theo số năm kinh nghiệm, quy mô doanh nghiệp cũng như nhu cầu về các kỹ năng cụ thể.


Theo Mây Trinh