Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tiếp tục cắt giảm lao động

Ngày 23-8, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP HCM cho biết do đơn hàng chưa phục hồi, ít đối tác đặt hàng nên cuối tháng 8-2023, Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP HCM) tiếp tục cắt giảm 1.231 lao động đã ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn.
Dự kiến ngày 26-8 công ty sẽ thực hiện thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động với công nhân và thông tin về các chế độ liên quan khi người lao động chấp nhận nghỉ việc.  

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tiếp tục cắt giảm lao động - Ảnh 1.

Người lao động nghỉ việc được hỗ trợ 0,8 tháng lương cho mỗi năm làm việc

Đối với lao động đồng thuận nghỉ việc, công ty sẽ hỗ trợ cho mỗi năm làm việc là 0,8 tháng lương, kể cả thời gian đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Mức lương tính trợ cấp là bình quân mức lương 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

Sau khi hai bên thống nhất thỏa thuận, lao động không phải đến nhà máy vẫn được trả lương và đóng các khoản bảo hiểm. Trong tháng 9, công ty sẽ trả sổ BHXH, hoàn tất các thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động và chi trả các chế độ liên quan cho người lao động.

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam hiện đang sử dụng hơn 50.000 lao động. Do gặp khó khăn về đơn hàng từ đầu năm đến nay công ty đã tiến hành 3 đợt cắt giảm với tổng số hơn 8.000 lao động.


Tin-ảnh: M.Chi