Chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên

Chiều 30-12, LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM đã tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022. Năm qua, cùng với việc tổ chức các chương trình chăm lo dịp Tết, Tháng Công nhân với tổng chi phí hơn 4 tỉ đồng, công tác bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng và nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động được LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng.

Chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên - Ảnh 1.

Ông Đinh Trần Thanh Tâm, Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc Ảnh: MAI CHI

Cụ thể, LĐLĐ đã phối hợp cùng BHXH quận nhắc nhở, kiểm tra 1.072 doanh nghiệp nợ BHXH với tổng số tiền hơn 205 tỉ đồng. Kết quả có 421 doanh nghiệp khắc phục nợ với tổng số tiền gần 24 tỉ đồng, trong đó có 251 doanh nghiệp khắc phục nợ 100%. Bên cạnh đó, thông qua thương lượng của các Công đoàn cơ sở đã có 180 doanh nghiệp xây dựng mới và sửa đổi, bổ sung thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi hơn cho người lao động. Trong đó, có 93 doanh nghiệp đưa vào thỏa ước giá trị suất ăn giữa ca cho người lao động trị giá từ 20.000 đồng trở lên…

Chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên - Ảnh 2.

Người lao động mua hàng tại Ngày hội công nhân do LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM tổ chức (Ảnh: MAI CHI)

Dịp này, 63 tập thể, cá nhân xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2022 đã được nhận cờ, bằng khen do Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ TP HCM trao tặng.

Chiều cùng ngày, LĐLĐ quận 6, TP HCM cũng đã tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022. Thiết thực chăm lo cho đoàn viên – lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, LĐLĐ quận đã trao 1.242 phần quà với tổng kinh phí hơn 748 triệu đồng. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận đã phối hộ với Công ty CP Bệnh viện Y Dược Sài Gòn tổ chức 3 đợt khám sức khoẻ hậu COVID-19 cho 1.100 CNVC-LĐ. Hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, CNVC-LĐ trên địa bàn quận đã thực hiện 4.975 giải pháp, sáng kiến có giá trị ứng dụng thực tiễn cao, góp phần làm lợi, tiết kiệm cho đơn vị, doanh nghiệp.

Chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên - Ảnh 3.

CNVC-LĐ thăm khám sức khoẻ hậu COVID-19 do LĐLĐ quận 6 tổ chức (Ảnh: HUỲNH NHƯ)

Dịp này, LĐLĐ TP HCM tặng cờ thi đua và bằng khen cho 24 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm qua.