Bảo đảm quyền lợi cho công nhân mất việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam

Số lượng người nghỉ việc sẽ được công ty công bố chính thức sau buổi tiếp xúc và đạt thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ với người lao động (NLĐ) vào các ngày 20-5, 3-6. NLĐ đồng thuận nghỉ việc sẽ được công ty chi trả trợ cấp thôi việc cho toàn bộ thời gian làm việc, cứ mỗi năm là 0,8 tháng tiền lương. NLĐ không đồng ý nghỉ việc vẫn được tiếp tục làm việc.

Sau khi đạt thỏa thuận đến khi chấm dứt HĐLĐ, NLĐ sẽ không đến làm việc nhưng vẫn được trả lương, đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp và thanh toán tiền phép năm. Công ty cam kết không chấm dứt HĐLĐ với các trường hợp đang mang thai, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, thuộc hộ nghèo, khuyết tật hay các trường hợp trong cùng gia đình (vợ chồng, cha mẹ con cái, anh chị em…). PouYuen Việt Nam sẽ tạo điều kiện để con NLĐ nghỉ việc vẫn được tiếp tục theo học tại trường mẫu giáo của công ty.

Bảo đảm quyền lợi cho công nhân mất việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam - Ảnh 2.

Công nhân mất việc tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam được giới thiệu việc làm. Ảnh: HUỲNH NHƯ

Để bảo đảm quyền lợi cho NLĐ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM đề nghị Công ty PouYuen Việt Nam thực hiện quy trình cắt giảm lao động đúng quy định; chi trả chế độ thôi việc và các khoản liên quan đúng thỏa thuận, thời gian đã cam kết với NLĐ. Ngoài ra, tạo điều kiện để Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố khảo sát nguyện vọng việc làm, đào tạo nghề, tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, hướng dẫn thực hiện thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp cho NLĐ.


M.Chi