Vietcombank tuyển dụng 509 nhân sự tại Trụ sở chính và chi nhánh, hàng trăm vị trí không yêu cầu kinh nghiệm

Vietcombank vừa thông báo đợt tuyển dụng tập trung quy mô lớn lần thứ 3 trong năm 2023.

Theo đó, nhà băng này đang tìm kiếm 350 nhân sự không yêu cầu kinh nghiệm, 75 nhân sự có kinh nghiệm để làm việc tại các chi nhánh. Tại hội sở, ngân hàng này cần 84 người lao động có kinh nghiệm.

Có 5 vị trí được mở tuyển tại các chi nhánh gồm 1) quan hệ khách hàng; 2) kế toán/ giao dịch viên; 3)ngân quỹ, 4)tin học; 5) nhân viên hỗ trợ kinh doanh trực tiếp.

Quan hệ khách hàng là vị trí được nhà băng này mở ra nhiều cơ hội việc làm nhất. Theo đó, Vietcombank cần tất cả 302 cán bộ để làm công tác này. Trong đó, có 234 nhân sự không yêu cầu kinh nghiệm; 68 chỉ tiêu còn lại đều đòi hỏi ứng viên đã từng công tác tại vị trí này.

Vị trí được tuyển dụng nhiều thứ hai là kế toán/giao dịch viên. Cụ thể, nhà băng này cần 96 nhân sự (89 nhân sự có kinh nghiệm; 7 nhân sự không yêu cầu kinh nghiệm) để làm việc tại các vị trí kể trên.

Với bộ phận tin học, Vietcombank cần 10 nhân sự. Con số này đối với bộ phận ngân quỹ và hỗ trợ kinh doanh trực tiếp lần lượt là 9 và 8 người.

Đối với khối hội sở, 3 bộ phận đang được ngân hàng đăng tuyển là trung tâm ngân hàng số; Bộ phận phía Nam – Ban Khách hàng doanh nghiệp lớn và Trung tâm Hỗ trợ khách hàng tại TP.HCM.

Đối với trung tâm ngân hàng số, tất cả các vị trí tuyển dụng đều liên quan đến công nghệ. Trong đó, chức danh được tuyển dụng nhiều nhất là chuyên viên phát triển phần mềm (29 chỉ tiêu).

Tại bộ phận phía Nam – Ban Khách hàng doanh nghiệp lớn, nhà băng này chỉ tuyển 1 chức danh là chuyên viên quản lý quan hệ khách hàng với 4 chỉ tiêu.

Với Trung tâm Hỗ trợ khách hàng tại TP.HCM nhà băng này đang cần 4 chuyên viên dịch vụ khách hàng.

Đợt này ngân hàng mở tuyển trên 45 tỉnh thành. Trong đó, 5 địa phương được tuyển dụng nhiều nhất là TP.HCM (142 chỉ tiêu); Hà Nội (123 chỉ tiêu gồm: 39 nhân sự ở chi nhánh và 84 cán bộ công nhân viên ở hội sở); Hải Phòng (20 chỉ tiêu); Lâm Đồng và Bình Dương ở vị trí tiếp theo với số chỉ tiêu tuyển dụng lần lượt là 15 và 14 người.

Hạn chót nhận hồ sơ đối với các vị trí thuộc Bộ phận phía Nam – Ban KHDN lớn là hết ngày 24/04/2023. Các vị trí không yêu cầu kinh nghiệm tại chi nhánh và TT Hỗ trợ khách hàng tại TP Hồ Chí Minh có hạn nộp hồ sơ cuối cùng là hết ngày 27/04. Với các vị trí có yêu cầu kinh nghiệm tại chi nhánh và trung tâm ngân hàng số thời hạn cuối cùng để nộp hồ sơ là hết ngày 31/12/2023 hoặc đến khi tuyển dụng đủ.

Đây là đợt chiêu mộ nhân sự tập lớn nhất từ đầu năm đến nay của Vietcombank. Trước đó, nhà băng này cũng đã mở ra 2 đợt tuyển dụng, với hơn 180 cơ hội việc làm cho các ứng viên trên mọi tỉnh thành của cả nước.

Theo báo cáo tài chính năm 2022 của Vietcombank, tính bình quân, mỗi nhân sự trên hệ thống Vietcombank có thu nhập là gần 432 triệu đồng trong năm 2022, tương đương gần 36 triệu đồng/người/tháng. Riêng tại ngân hàng mẹ là 40,5 triệu đồng/người/tháng.

Báo cáo mới đây từ Persolkelly cho thấy, trong năm 2023, ngân hàng tiếp tục sẽ là ngành lương cao thưởng khủng trong các ngành nghề được khảo sát.

Cụ thể, phổ lương của các lao động ngân hàng dao động trong khoảng 11,5 cho đến hơn 920 triệu/tháng (tương đương 500 – 40.000 USD/tháng). Trong khi các nhóm ngành khác con số chỉ nằm trong khoảng 9,2 – 690 triệu/tháng. Đồng thời, tổ chức này cũng cho rằng, trong năm nay, không có nhân sự nhà băng nào có lương dưới 10 triệu/tháng.


Theo Văn Tuệ