Tuyển 160 điều dưỡng viên sang Đức làm việc

Điều kiện tham gia dự tuyển gồm: ƯV là công dân Việt Nam có độ tuổi 19 – 30; tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng, y sĩ đa khoa, vật lý trị liệu phục hồi chức năng, hộ sinh, dược sĩ; đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế… Nếu được tuyển chọn sau khi hoàn thành các khóa học và thủ tục cần thiết, tại Đức, ƯV được tham gia khóa đào tạo 3 năm để trở thành điều dưỡng viên đa khoa, được cấp chứng chỉ quốc gia của Đức.

ƯV được hưởng lương học nghề tối thiểu năm thứ nhất là 1.100 euro/tháng (khoảng 27 triệu đồng), năm thứ 2 là 1.200 euro/tháng (khoảng 30 triệu đồng) và năm thứ ba là 1.300 euro/tháng (khoảng 33 triệu đồng). Sau khi kết thúc khóa học thành công, các ƯV sẽ được bố trí làm việc và xem xét cho phép định cư lâu dài tại Đức.

. Dolab vừa thông báo tiếp tục tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS đối với 2 huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh); TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương); thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An); huyện Đông Sơn, huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa). Đây là những địa phương không giảm được tỉ lệ lao động hết hạn hợp đồng tại Hàn Quốc về nước.

Theo Dolab, việc tạm dừng tuyển chọn lao động không áp dụng đối với người lao động (NLĐ) đăng ký dự tuyển ngành ngư nghiệp, NLĐ đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng thời hạn và NLĐ cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian phía Hàn Quốc thực hiện miễn xử phạt.


N.Huỳnh – G.Nam