Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt

Phát biểu tại chương trình, bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM – chia sẻ: “Gia đình không chỉ là môi trường giáo dục nhân cách con người, mà còn là cơ sở xây dựng đời sống mới trong xã hội mới. Ngày hội “Gia đình hạnh phúc” là một hình thức tuyên truyền, giáo dục sáng tạo, ý nghĩa tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình, khẳng định vai trò quan trọng trong việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Xây dựng mỗi tế bào gia đình lành mạnh là góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội.”

Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt  - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ TP HCM tặng hoa cho các gia đình được chọn giao lưu

Tại chương trình, ngoài gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện với gia đình nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp – Ngọc Mai, gia đình nghệ sĩ hài Bảo Trí – Kim Tuyết, các gia đình CNVC-LĐ còn có dịp được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hòa mình vào hoạt động giải trí có ý nghĩa và mua sắm các sản phẩm tiêu dùng ưu đãi…

Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt  - Ảnh 2.

Một gia đình CNVC-LĐ TP HCM chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội

Dịp này, LĐLĐ TP đã tuyên dương 100 gia đình CNVC-LĐ nỗ lực vượt khó, cùng yêu thương và chia sẻ, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. 

Trong khuôn khổ chương trình, LĐLĐ TP cũng trao giải hội thi ảnh với chủ đề “Nét đẹp công tác nữ công Công đoàn”. 

Qua 2 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 158 bức ảnh do Công đoàn cấp trên gửi về từ hơn 6.000 ảnh của các Công đoàn cơ sở tham dự. Ban tổ chức đã khen thưởng cho 58 ảnh xuất sắc và 2 đơn vị tham gia tốt hội thi.

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam, sáng cùng ngày, Hội LHPN Chợ Thủ Đức (TP Thủ Đức, TP HCM) cũng đã tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Bếp ấm nhà vui”. Hội thi thu hút 10 đội, mỗi đội gồm 2 thí sinh tham gia. Với kinh phí 400.000 đồng do Ban tổ chức cung cấp, các đội sẽ nấu một bữa ăn gia đình dành cho 4 người ăn; thời gian thực hiện là 90 phút. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 1 giải ấn tượng và 5 ấn tượng cho các đội dự thi.

Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt  - Ảnh 4.

Đại diện Ban tổ chức trao thưởng cho các đội đoạt giải cao tại hội thi nấu ăn với chủ đề “Bếp ấm nhà vui”

Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt  - Ảnh 5.

Các đội dự thi nấu ăn chụp ảnh lưu niệm với ban tổ chức

Bà Đoàn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN Chợ Thủ Đức cho biết hội thi diễn ra thành công tốt đẹp, tạo sự phấn khởi cho các thí sinh tham dự. Đồng thời góp phần khẳng định tầm quan trọng của bữa cơm gia đình trong gắn kết các thành viên gia đình, xây dựng mối quan hệ bền chặt và nâng cao hạnh phúc gia đình.