TẠO HỒ SƠ XIN VIỆC ONLINE HIỆU QUẢ

 

Để chinh phục nhà tuyển dụng, có được công việc mong muốn thì việc tạo ấn tượng đầu tiên cực kỳ quan trọng. Và không gì khác, đó chính là chiếc CV mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng. Jwork chuẩn bị sẵn cho bạn 4 mẫu CV chuyên nghiệp với 4 phong cách khác nhau phù hợp với mọi đối tượng. Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm tạo CV online và có sẵn tài khoản trên Jwork rồi thì bắt đầu ngay thôi nào.

 

Còn nếu bạn vẫn chưa có kinh nghiệm tạo CV online thì Jwork sẽ hướng dẫn các bạn nhé.

 

 

Đầu tiên là khâu chuẩn bị:

  1. Ảnh chân dung chuyên nghiệp
  2. File cv dạng pdf, word.(nếu có, hoặc không có cũng không sao)
  3. Đăng ký tài khoản trên Jwork
Rất đơn giản phải không nào.

Chuẩn bị xong thi bắt tay thực hiện nào.

Sau khi đăng nhập thành công, bấm vào nút “Tạo CV ngay” ở đầu bài viết (hoặc vào menu cá nhân, rồi chọn “Thêm Hồ sơ xin việc”).

Giao diện để tạo 1 hồ sơ xin việc sẽ hiện ra. Và việc của bạn chỉ là bấm chọn và điền vào các hạng mục trong đó. Rất đơn giản và nhanh chóng. JWORK xin bỏ qua những mục cơ bản và đơn giản nhé. JWORK sẽ tập trung vào những yếu tố quan trọng hơn đó là : “Chuyên môn” và “Kỹ năng”.

 

 

Có thể phần chọn chuyên môn và chọn kỹ năng làm 1 số bạn phân vân và bối rối vì thoạt nghe có vẻ 2 khái niệm này nó gần gần như nhau. Sau đây Jwork xin được giải thích sự khác nhau và cách sử dụng 2 khái niệm này.

 

 

Phần chọn chuyên môn ý nghĩa giống như là nội dung công việc, còn kỹ năng là năng lực để thực hiện nó. Ví dụ có kỹ năng kế toán thì có thể làm chuyên môn kế toán, có kỹ năng lập trình có thể làm chuyên môn phát triển phần mềm, có kỹ năng tiếng Nhật N1 có thể làm chuyên môn thông dịch, …

 

 

Khi tạo hồ sơ xin việc online, phần chọn chuyên môn và kỹ năng là quan trọng nhất. Nó giúp cho các nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được bạn. Hay nói cách khác nó giúp bạn tìm được nhiều công việc hơn, phù hợp hơn và nhanh hơn nếu bạn làm kỹ phần này.

Nhớ chúng ta cũng không quên up ảnh chân dung mà đã chuẩn bị từ trước nhé.

Còn phần up file cv : nếu bạn không ưng ý với 4 mẫu CV mà Jwork cung cấp, mà muốn sử dụng file cv trong máy tính của mình thì cũng được nhé.

 

 

Thêm 1 lưu ý nữa là : 1 ứng viên có thể tạo nhiều hồ sơ xin việc để ứng tuyển với nhiều vị trí công việc khác nhau. Ví dụ bạn có tiếng Nhật N2 bạn có thể tạo 1 hồ xin việc để ứng tuyển những vị trí biên phiên dịch, song song đó bạn có thể tạo thêm 1 hồ sơ xin việc khác để ứng tuyển vị trí Trợ lý cho giám đốc người Nhật, …

Bạn đã sẵn sàng để nhà tuyển dụng ấn tượng với chiếc CV của bạn chưa ? Bắt đầu thôi nào.