Những chuyến xe nghĩa tình của Công đoàn Thủ đô đưa công nhân về quê đón Tết

Rạng sáng nay 19-1(tức 28 Tết Quý Mão), tại Khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh, Hà Nội), Công đoàn Thủ đô tổ chức đưa công nhân lao động về quê đón Tết. Hàng chục chuyến xe đã khởi hành trong không khí đầm ấm và xúc động.

Những chuyến xe nghĩa tình của Công đoàn Thủ đô đưa công nhân về quê đón Tết - Ảnh 1.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội vẫy chào công nhân lao động lên đường về quê đón Tết thượng lộ bình an

Mặc dù, thời gian tổ chức rất sớm và trong ngày cuối năm, tiết trời giá lạnh, thế nhưng công nhân lao động (CNLĐ) vẫn cảm thấy ấm lòng bởi sự quan tâm chu đáo của các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động Thành phố; các Sở, Ban, ngành, đoàn thể thành phố Hà Nội.

25 chuyến xe đã khởi hành, đưa trên 1.000 đoàn viên, người lao động cùng con của họ về quê đón Tết bên gia đình. Ông Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết trên mỗi xe đều bố trí trưởng xe để xử lý các vấn đề trên dọc đường. Khi xe kết thúc hành trình, trưởng xe sẽ báo cáo về ban tổ chức.

Những chuyến xe nghĩa tình của Công đoàn Thủ đô đưa công nhân về quê đón Tết - Ảnh 2.

Bắt đầu từ 6 giờ sáng, công nhân và gia đình đã di chuyển đến khu vực nhà điều hành Khu Công nghiệp Thăng Long để chuẩn bị đón xe

Phát biểu tại lễ tiễn công nhân về quê đón Tết trên những chuyến xe mang nặng tình cảm quan tâm, chia sẻ, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, ông Phạm Quang Thanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, cho biết dịp Tết Quý Mão 2023, Liên đoàn đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ phương tiện đưa 1.200 công nhân lao động thuộc Công đoàn Các khu công nghiệp – chế xuất Hà Nội và Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội về quê đón Tết cùng gia đình. Các điểm đến là Thanh Hóa , Nghệ An, Hà Tĩnh và một số tỉnh phía Bắc.

Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành cũng đã triển khai, tổ chức chương trình hỗ trợ phương tiện, vé tàu xe đưa công nhân lao động khó khăn trên địa bàn về quê đón Tết cùng gia đình.

Đây là năm thứ 15 liên tiếp, các cấp Công đoàn thành phố tổ chức hoạt động này, thông qua đó tạo hiệu ứng tích cực, vận động, kêu gọi các doanh nghiệp cùng chung tay cùng tổ chức Công đoàn chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đã có hàng nghìn chuyến xe được các doanh nghiệp phối hợp với Công đoàn cơ sở đưa công nhân về quê đón Tết và đón Công nhân quay trở lại làm việc sau Tết.

Những chuyến xe nghĩa tình của Công đoàn Thủ đô đưa công nhân về quê đón Tết - Ảnh 3.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh chúc Tết và lì xì cho con công nhân lao động

Những chuyến xe nghĩa tình của Công đoàn Thủ đô đưa công nhân về quê đón Tết - Ảnh 4.

Ông Phạm Quí Tiên, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội lì xì cho con công nhân

Năm 2022, các cấp Công đoàn thành phố đã trích từ ngân sách Công đoàn trên 200 tỉ đồng để chăm lo, hỗ trợ cho trên 130.000 người lao động; hỗ trợ sửa chữa, xây dựng mới 50 mái ấm Công đoàn. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm nay, nhằm chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, với phương châm không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết, Liên đoàn Lao động Thành phố đã chi hỗ trợ người lao động khó khăn, với tổng số tiền trên 48 tỉ đồng.