Nhiều ưu đãi cho thực tập sinh đi Nhật về nước đúng hạn

Việc tuyển chọn sẽ không giới hạn số lượng TTS, làm việc tại Nhật Bản trong ngành sản xuất chế tạo và xây dựng. Người lao động (NLĐ) được lựa chọn ngành thực tập theo nguyện vọng cá nhân từ khi nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển và không được phép thay đổi ngành nghề khi đã trúng tuyển.

Theo quy định của IM Japan, NLĐ được đài thọ học phí học tiếng Nhật và tiền ở ký túc xá trong 4 tháng học tiếng Nhật, học phí học nghề nếu công ty tiếp nhận có yêu cầu. NLĐ chỉ phải chi trả các khoản chi phí cá nhân như hộ chiếu, visa, khám sức khỏe. Khi tham gia chương trình, NLĐ được thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian từ 3-5 năm, được hưởng mức lương theo hợp đồng tương đương từ 25-30 triệu đồng/tháng, chưa gồm tiền làm thêm ngoài giờ.

Khi hoàn thành chương trình về nước đúng thời hạn sẽ được Tổ chức IM Japan hỗ trợ khoản tiền khuyến khích sự nghiệp lên tới 600.000 yen (dành cho TTS 3 năm) và 1.000.000 yen (dành cho TTS 5 năm), tương đương từ 120 đến 180 triệu đồng. Ngoài ra, TTS còn được nhận khoản tiền bảo hiểm hưu trí khoảng 80 triệu đồng.


G.Nam