Ngồi nhà bán giày online và kiếm được 2,6 tỷ đồng tiền lãi, chàng trai mách nhỏ 10 bí quyết để bán đắt như tôm tươi trên mạng xã hội

Ngồi nhà bán giày online và kiếm được 2,6 tỷ đồng tiền lãi, chàng trai mách nhỏ 10 bí quyết để bán đắt như tôm tươi trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Đối với nhiều người bán hàng online, mạng xã hội Instagram là một nền tảng lý tưởng để quảng cáo và xây dựng thương hiệu cá nhân. Không mất phí trung gian và được tự do đăng tải nội dung, ngày càng có nhiều người kinh doanh trực tuyến tìm đến Instagram để quảng cáo và thúc đẩy doanh số.

Anh Ryan Fresen chuyên bán giày thể thao thông qua tài khoản Instagram có 77.100 người theo dõi. Chàng trai 27 tuổi cho biết anh từng kiếm được khoảng 110.000 USD tiền lãi trong năm 2019 từ công việc kinh doanh ngay chính trong phòng ngủ.

Fresen chia sẻ quan điểm rằng anh không thích làm nhân viên cho người khác. Anh cũng không muốn theo đuổi công việc văn phòng từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Ban đầu, Fresen bán giày thể thao thông qua các nhóm trên Facebook. Nhưng anh đã thay đổi chiến lược khi thấy Instagram dần trở nên phổ biến hơn. Anh bắt đầu sử dụng mạng xã hội này để bán hàng online từ năm 2018.

Ngồi nhà bán giày online và kiếm được 2,6 tỷ đồng tiền lãi, chàng trai mách nhỏ 10 bí quyết để bán đắt như tôm tươi trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Anh Ryan Fresen

Dưới đây là 10 bí quyết mà Fresen áp dụng để tối đa doanh số bán hàng.

1. Kiên nhẫn xây dựng lượng người theo dõi

Fresen cho biết anh mất khoảng 2 năm để phát triển tài khoản của mình. Anh khuyên những ai mới bán hàng online nên tập kiên nhẫn và bền bỉ trong giai đoạn đầu.

Để có được lượng người theo dõi đông đảo, Fresen theo dõi lại rất nhiều người khác và tiếp cận các trang bán giày tương tự để họ quảng bá cho tài khoản của mình.

2. Thiết lập niềm tin

Không có bên trung gian hay bất kỳ hệ thống nào, phần lớn hoạt động kinh doanh của Fresen dựa vào lời phản hồi tích cực của khách hàng. Anh cho hiển thị những bình luận hài lòng về sản phẩm lên đầu hoặc giữa trang cá nhân.

3. Tặng quà cho người theo dõi

Luôn cố gắng cải thiện trải nghiệm của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của Fresen. Giống như nhiều người bán hàng online khác, người theo dõi chính là khách hàng của họ.

Fresen thường xuyên tổ chức các buổi giới thiệu trang bán giày khác hoặc giảm giá 200 USD cho 6-10 đôi giày. Anh cho biết: “Nhưng chương trình này mang đến cho người theo dõi cơ hội mua những đôi giày họ thích với giá rẻ hơn”.

4. Đảm bảo giá bán công bằng và cạnh tranh

Cho dù là bán hàng ở đâu, người kinh doanh vẫn cần nghiên cứu để đưa ra mức giá tốt nhất cho sản phẩm của mình.

Đối với việc bán giày thể thao, mức độ cạnh tranh là rất lớn vì ai cũng có thể bán. Với một số đôi giày, Fresen sẽ liệt kê giá từ các đối thủ cạnh tranh, sau đó cân nhắc điều chỉnh. Anh cũng cho khách hàng biết rằng họ đang nhận được những ưu đãi tốt nhất từ anh.

5. Đăng bài vào khung giờ vàng

Số bài đăng lý tưởng nhất mỗi ngày là từ 2-3 bài. Bài đăng nhiều tương tác nhất là vào những ngày cuối tuần và từ 4-6 giờ chiều.

Trên Instagram, Fresen xác định khách hàng của anh phần lớn là các bạn trẻ. Vì thế, thời gian tương tác tốt nhất sẽ là sau giờ học tập và làm việc.

6. Sử dụng hình ảnh bắt mắt

Fresen thường chụp mẫu giày bằng điện thoại và luôn cẩn thận để đảm bảo hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng. Anh khẳng định đây là một khâu cực quan trọng.

Anh lưu ý những tấm ảnh cần cân đối, đủ sáng để sản phẩm được nổi bật. Mỗi bài cũng cần đăng nhiều ảnh với các góc khác nhau của chiếc giày.

7. Cố gắng xuất hiện trong các bài đăng

Nhiều người bán hàng online thích sử dụng Instagram hơn vì nó mang lại những trải nghiệm cá nhân hơn. Bạn có thể xuất hiện trong các bức ảnh để tạo thương hiệu và khiến khách hàng nhớ đến mình.

8. Sử dụng quảng cáo trả tiền

Trả tiền để chạy quảng cáo trên Instagram là cách để phát triển các tài khoản nhỏ. Thông qua quảng cáo, bài đăng bán giày sẽ xuất hiện trên trang của nhiều người hơn và tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, thông tin tương tác với bài đăng có thể giúp người bán phân tích đâu là sản phẩm được ưa chuộng.

9. Luôn nhất quán

Fresen lưu ý người bán phải luôn tập trung vào sản phẩm chính của mình. Chẳng hạn như mục tiêu của anh là bán giày thể thao, thì những bài đăng phải luôn có sự liên quan. Nếu không, khách hàng sẽ mất hứng thú.

10. Kiên trì

Cuối cùng, Fresen khuyên những người mới tham gia bán hàng online nên kiên trì trong giai đoạn đầu phát triển tài khoản. Sau khi vượt mốc 10.000 người theo dõi, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

“Phát triển một tài khoản Instagram là công việc ngốn nhiều thời gian mà mọi người thường không nhận ra”, Fresen nói.

Theo BI


Theo Thiên Di