Ngày hội việc làm Nhật Bản lớn nhất năm 2023

Ngày hội việc làm Nhật Bản năm 2023 do Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tổ chức ở 6 nước. Tại Việt Nam, chương trình diễn ra tại Trường ĐH Công nghệ TP HCM sáng 4-11 và Trường ĐH Ngoại Thương – Hà Nội ngày 7-11.

Ngày hội việc làm Nhật Bản lớn nhất năm 2023 - Ảnh 1.

Sự kiện thu hút 50 doanh nghiệp tuyển dụng hơn 200 vị trí việc làm

Ngày hội việc làm Nhật Bản lớn nhất năm 2023 - Ảnh 2.

Ứng viên đăng ký thông tin trước khi vào chương trình

Ngoài cơ hội làm việc ở Việt Nam, ứng viên còn có thể nộp hồ sơ vào các vị trí sẽ làm việc tại Nhật Bản. Để có thể ứng tuyển, ứng viên cần có ít nhất một ngoại ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Ngày hội việc làm Nhật Bản năm 2023 dự kiến thu hút 600-700 người tham gia tại 2 địa điểm TP HCM và TP Hà Nội

Ban tổ chức dự kiến có 600-700 người tham gia, chủ yếu là sinh viên và người đi làm dưới 5 năm kinh nghiệm. Một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao như: kỹ thuật điện, phát triển sản phẩm, bán hàng, thiết kế phần mềm, marketing,…

Ngày hội việc làm Nhật Bản lớn nhất năm 2023 - Ảnh 5.

Doanh nghiệp chia sẻ về công ty và cơ hội việc làm với người lao động

Lê Âu Hoàng Phúc (sinh viên năm nhất, Trường Đại học Công nghệ TP HCM) vừa hoàn thành vòng phỏng vấn với doanh nghiệp. Hoàng Phúc hiện đang theo học chương trình Việt – Nhật, do đó đặt mục tiêu ra trường sẽ tìm kiếm cơ hội tại các công ty Nhật Bản.

“Tôi định hướng sẽ trở thành kỹ sư phần mềm, vậy nên tham gia những chương trình này giúp tôi tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong tương lai” – Phúc cho biết.


Tin-ảnh-video: M.Trinh