Mạng xã hội việc làm lớn nhất thế giới cắt giảm nhân sự

Linkedin – mạng xã hội việc làm phổ biến nhất thế giới vừa thông báo sẽ cắt giảm gần 700 nhân sự, phần lớn trong đó là nhân sự làm việc tại các bộ phận kỹ thuật. Đội ngũ nhân viên tài chính và nhân sự cũng bị ảnh hưởng trong đợt cắt giảm lần này.

Trong thông báo của mình, Linkedin cho biết quyết định cắt giảm sẽ ảnh hưởng đến 563 ví trị tại bộ phận R&D (nghiên cứu và phát triển), trong đó 137 quản lý kỹ thuật và 38 nhân viên sản phẩm bị cắt giảm. Ngoài ra, 388 vị trí khác trong nhóm kỹ thuật cũng sẽ bị cắt giảm.

Mạng xã hội việc làm lớn nhất thế giới cắt giảm nhân sự - Ảnh 1.

Mạng xã hội việc làm này có 930 triệu người dùng trên toàn cầu

Quyết định cắt giảm được đưa ra khi mạng xã hội về việc làm này chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm lại trong 8 quý liên tiếp. Tháng 7, Microsoft- đơn vị chủ quản của LinkedIn cho biết doanh thu chỉ tăng trưởng 5% trong quý II, bất chấp số lượng người dùng tăng nhanh mỗi quý liên tục trong hai năm qua.

Ông Ryan Roslansky, CEO của LinkedIn cũng tiết lộ sắp tới công ty cũng sẽ tối ưu để ưu tiên việc đạt được các mục tiêu kinh doanh. Điều này đồng nghĩa việc điều chỉnh cơ cấu tổ chức nhằm cải thiện tính linh hoạt, thúc đẩy hiệu quả và tính minh bạch thông qua việc giảm phân cấp nhân sự.

Ngoài ra, phía LinkedIn cam kết hỗ trợ đầy đủ cho tất cả nhân viên bị ảnh hưởng trong quá trình chuyển đổi này và đảm bảo rằng họ được đối xử công bằng và tôn trọng.


GIANG NAM