Lời thú nhận của các ‘dân chơi’ ăn bám bố mẹ, vung tiền vào xe hơi và hàng hiệu

Theo công ty dữ liệu bất động sản Redfin, giá thuê nhà cơ bản trên toàn nước Mỹ đã vượt 2.000 USD/tháng vào tháng 5/2022. Mặc dù sau đó giá có giảm nhẹ, người Mỹ vẫn được coi là những người chịu gánh nặng tiền thuê nhà lớn, tương đương khoảng 30% thu nhập.

Đối với một số người trẻ ở tuổi đôi mươi, điều này không đáng để đau đầu suy nghĩ.

Tỷ lệ thanh niên Mỹ sống ở nhà cùng bố mẹ đang cao chưa từng thấy. Theo Pew Research, vào năm 2021, gần 1/4 số người trưởng thành từ 25-34 tuổi sống trong một hộ gia đình nhiều thế hệ, tăng 9% so với năm 1971.

Mặc dù nhiều người có thể kiếm đủ tiền để tiền thuê nhà ở thành phố lớn, nhưng giới trẻ Mỹ chọn quay trở lại sống với bố mẹ. Điều này cho phép họ dư ra khoản tiền để chi cho những món đồ xa xỉ hoặc những trải nghiệm nếu đi thuê nhà sẽ không đủ tiền tận hưởng. Xu hướng này đang thúc đẩy sự bùng nổ của hàng xa xỉ và định hình lại tương lai ngành bán lẻ.

Trang Insider đã phỏng vấn 4 người trẻ Mỹ về quyết định trở lại sống cùng bố mẹ. Và đây là lời “thú nhận” của họ.

Lời thú nhận của các ‘dân chơi’ ăn bám bố mẹ, vung tiền vào xe hơi và hàng hiệu - Ảnh 1.

Ricci đeo chiếc túi Chanel 5.500 USD của cô.

Anastasia Ricci, 25 tuổi, sống ở Connecticut cùng với bố mẹ vì ảnh hưởng của đại dịch. Nếu ra ở riêng, cô sẽ phải trả 1.875 USD/tháng tiền thuê nhà. Thay vào đó, cô tiêu 5.500 USD cho một chiếc túi Chanel, 1.700 USD cho chiếc áo Balmain, 1.200 USD cho 1 ngày cuối tuần ở Miami và 35.000 USD cho chiếc xe Kia GT Line.

Ricci cảm thấy rất vui khi không phải trả tiền thuê nhà. Cô cũng cho rằng những khoản tiền đã chi là đúng đắn cho cuộc sống của mình, điều mà cô sẽ không làm được khi ra ngoài sống riêng.

Lời thú nhận của các ‘dân chơi’ ăn bám bố mẹ, vung tiền vào xe hơi và hàng hiệu - Ảnh 2.

Julia Machaj

Trong khi đó, nàng kỹ sư 23 tuổi Julia Machaj dành 20.000 USD cho một chiếc Subaru 2021, 230 USD cho quần và giày và 30.000 USD để riêng trong ngân hàng để mua nhà sau này và sắm sửa nội thất. Cô dự định sẽ ở cùng bố mẹ thêm vài năm nữa để tiết kiệm tiền cho sau này, vì nếu thuê nhà sẽ không tích góp được như vậy.

Tại tiểu bang Virginia, anh Jonathan Branch, 30 tuổi, sẽ phải trả 1.999 USD/tháng nếu đi thuê nhà. Anh đã dành trọn thời gian tuổi đôi mươi để sống cùng bố mẹ. Khoản tiền tiết kiệm được, anh dùng để phục vụ đam mê nhiếp ảnh. Branch chi 700 USD cho một chiếc máy ảnh Sony và 800 USD cho một ống kính chuyên dùng. Cuộc sống ở nhà cùng gia đình tốt đến nỗi em trai Branch cũng sẽ chuyển về sau khi tốt nghiệp đại học.

Lời thú nhận của các ‘dân chơi’ ăn bám bố mẹ, vung tiền vào xe hơi và hàng hiệu - Ảnh 3.

Jonathan Branch có đam mê nhiếp ảnh.

Còn tại Washington, Gabby Beckford, 27 tuổi, phải trả 1.600 USD/tháng cho căn hộ đi thuê. Và cô đã quyết định thay đổi, không dùng tiền lương chỉ để sống đủ qua ngày mà để chu du khắp thế giới. Vì thế, cô nghỉ việc và chuyển về sống cùng mẹ ở ngoại ô Washington, DC.

Lời thú nhận của các ‘dân chơi’ ăn bám bố mẹ, vung tiền vào xe hơi và hàng hiệu - Ảnh 4.

Gabby Beckford nghỉ việc để làm influencer du lịch.

Cô trở thành một người có sức ảnh hưởng (influencer) trong lĩnh vực du lịch. Tài khoản Instagram của cô hiện có 158.000 người theo dõi. Beckford đã chi 1.500 USD để đi Mexico, 1.000 USD cho chuyến du lịch Croatia, 1.800 USD trong chuyến đi đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và 1.400 USD cho chuyến đi đến Hy Lạp.

Cô cho biết rằng khi không còn khoản tiền thuê nhà hàng tháng treo lơ lửng trên đầu, cô có thể sống với tinh thần thoài mái hơn và trải nghiệm cuộc sống phong phú hơn.

Theo BI


Theo Thiên Di