Hợp tác hỗ trợ lao động ra nước ngoài làm việc

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) – Chi nhánh 3 vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Esuhai Group.
Theo đó, hai bên sẽ phối hợp triển khai chương trình Tài trợ tín dụng để học viên Esuhai Group đóng học phí và phí dịch vụ với lãi suất ưu đãi nhằm giúp người lao động giải quyết những khó khăn khi ra nước ngoài làm việc.

Doanh nghiệp và ngân hàng hợp tác hỗ trợ lao động ra nước ngoài làm việc - Ảnh 1.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Esuhai Group và Agribank Chi nhánh 3

Ông Nguyễn Đình Hảo, Giám đốc Agribank Chi nhánh 3 cho biết Agribank mong muốn cùng Esuhai Group tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động có nguyện vọng ra nước ngoài làm việc, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

“Chúng tôi hiểu rằng khó khăn lớn nhất của người lao động khi ra nước ngoài làm việc là khoản chi phí đào tạo, chi phí dịch vụ. Vì thế, việc đồng hành với một doanh nghiệp phái cử uy tín, có mức chi phí hợp lý, Agribank Chi nhánh 3 sẽ giúp người lao động tháo gỡ khó khăn đó, yên tâm học tập, rèn luyện để nắm lấy những cơ hội việc làm tốt hơn ở Nhật Bản” – ông Hảo chia sẻ.

Doanh nghiệp và ngân hàng hợp tác hỗ trợ lao động ra nước ngoài làm việc - Ảnh 2.

Học viên Esuhai Group sẽ được vay lên đến 80% tổng học phí và tiền dịch vụ

Ông Lê Long Sơn, Tổng Giám đốc Esuhai Group cho biết việc hợp tác với Agribank Chi nhánh 3 là một nỗ lực để mang những cơ hội việc làm, cơ hội phát triển nghề nghiệp rỗng rãi hơn đến với thanh niên Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc. Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên nhằm triển khai với mục đích tạo điều kiện cho học viên Esuhai Group đang chuẩn bị sang Nhật Bản làm việc. Những học viên có hoàn cảnh khó khăn, thuộc đối tượng phù hợp, thực hiện đủ các quy trình, thủ tục vay vốn theo quy định sẽ được vay vốn.

“Để hỗ trợ tốt nhất cho người lao động, Agribank Chi nhánh 3 sẽ căn cứ vào nhu cầu vay vốn của người lao động tại Esuhai lên đến 80% tổng học phí và tiền dịch vụ. Khi người lao động có nhu cầu vay vốn, Esuhai sẽ hỗ trợ các thủ tục giấy tờ để người lao động được vay, yên tâm học tập để sớm sang Nhật Bản làm việc” – ông Sơn nhấn mạnh.


Tin-ảnh: G.Nam