Dùng 1 thứ chỉ lớn hơn bàn tay, cô gái kiếm về khoảng 4,2 tỷ đồng/năm, thu lợi gấp 4 lần vốn bỏ ra

Dùng 1 thứ chỉ lớn hơn bàn tay, cô gái kiếm về khoảng 4,2 tỷ đồng/năm, thu lợi gấp 4 lần vốn bỏ ra - Ảnh 1.

Grace Torres là 1 nhiếp ảnh gia trẻ tuổi. Nhờ đam mê này mà cô đã kiếm được bộn tiền, hoàn toàn tự chủ tài chính. Từ khi nhận chụp ảnh trong các đám cưới, Grace Torres cũng ngày càng tăng thêm danh tiếng, trở thành nhiếp ảnh gia uy tín được nhiều người tin tưởng.

Theo đuổi đam mê từ năm 13 tuổi

Niềm yêu thích nhiếp ảnh của Grace Torres đến từ khi cô nàng mới chỉ 13 tuổi. Từ lúc đó, cô ấy đã rất muốn ghi lại kỷ niệm bằng các bức ảnh và kiếm tiền bằng cách đó. Grace Torres mua 1 chiếc máy ảnh nhỏ với giá 500 USD (12 triệu đồng) để bắt đầu công việc trong các bữa tiệc. Tuy nhiên lúc này cô chưa từng nghĩ nghề nhiếp ảnh sẽ nuôi sống mình, cô vẫn chú tâm học tập và coi đây là công việc phụ nhằm thỏa mãn đam mê.

“Tôi luôn làm nhiều công việc trong suốt thời gian học đại học và tự sắp xếp lịch trình của mình. Tôi thức dậy mỗi sáng và rất hào hứng khi được làm việc với các khách hàng khác nhau, đó là động lực khiến tôi không từ bỏ đam mê” – cô gái 23 tuổi chia sẻ với CNBC.

Thời gian đầu, Grace Torres vừa đi học vừa làm việc. Vì vậy, ngoài những tiết học trên lớp, cô ấy còn dành thời gian để chụp ảnh chân dung trong các bữa tiệc, đôi khi kiếm được 100 USD (2,3 triệu đồng) cho 4 giờ làm việc.

Dùng 1 thứ chỉ lớn hơn bàn tay, cô gái kiếm về khoảng 4,2 tỷ đồng/năm, thu lợi gấp 4 lần vốn bỏ ra - Ảnh 2.

Cô gái này có niềm đam mê nhiếp ảnh từ khi còn khá nhỏ. Ảnh: CNBC

Sau đó, ở trường đại học, công việc phụ đã giúp cô ấy thu hút được sự chú ý. Vào năm 2019, Grace Torres đã kiếm được khoảng 2.000 USD (47 triệu đồng) nhờ chụp ảnh tự do và thiết kế đồ họa. Lúc này, đam mê nhiếp ảnh càng lớn hơn nên cô ấy bắt đầu cân nhắc xem có nên phát triển công việc này hay không.

Đầu tư 45.000 USD, nay thu lợi gấp 4 lần

Cho tới khi Grace Torres tìm hiểu ra rằng các nhiếp ảnh gia có tiếng đều đầu tư vào 1 thiết bị chất lượng và kiếm tiền từ đó, cô đã đưa ra 1 quyết định. Grace Torres đã dồn hết tiền tiết kiệm, rơi vào khoảng 45.000 USD (1 tỷ đồng) và bắt đầu công việc kinh doanh 1 cách nghiêm túc. Cô tin rằng việc đầu tư 1 khoản tiền cho đam mê sẽ giúp bản thân tự tin và làm việc tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.

Sau khi mua máy ảnh mới, Grace Torres đã dành vài tháng để nghiên cứu các phương pháp kinh doanh bền vững và tìm kiếm khách hàng thông qua mạng xã hội. Vào tháng 5 năm 2021, 5 tháng sau khi tốt nghiệp đại học, cô ấy dành toàn bộ thời gian cho công việc nhiếp ảnh của mình.

Vì chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc nên Grace Torres đầu tư vào dịch vụ pháp lý để giúp ký hợp đồng, thuê thêm 1 đơn vị giúp cô ấy chỉnh sửa ảnh. Năm ngoái, sau khi dịch Covid-19 đã lắng xuống, cô ấy đã nhận chụp ở 46 đám cưới trong 1 năm, 10 đám cưới trong số đó diễn ra trong cùng 1 tháng.

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, Grace Torres được nhiều khách hàng tin tưởng. Cuối cùng, cô ấy đã kiếm được khoảng 177.000 USD (4,2 tỷ đồng) mỗi năm. So với số tiền bỏ ra để bắt đầu công việc, nhiếp ảnh gia 23 tuổi thu lãi gấp 4 lần.

Dùng 1 thứ chỉ lớn hơn bàn tay, cô gái kiếm về khoảng 4,2 tỷ đồng/năm, thu lợi gấp 4 lần vốn bỏ ra - Ảnh 3.

Grace Torres làm giàu nhờ đam mê hồi nhỏ. Ảnh: CNBC

Dù lợi nhuận Grace Torres nhận được từ công việc nhiếp ảnh gia không hề nhỏ nhưng cô vẫn quan tâm tính bền vững, dài hạn. Thay vì vắt kiệt sức lao động của bản thân, cô gái 23 tuổi quyết định chỉ nhận số lượng hợp đồng nhất định. Cô muốn có sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc nên đã đặt ra cho mình giới hạn là 27 đám cưới mỗi năm.

Đối với Grace Torres, chụp ảnh trong các đám cưới không đơn giản là công việc mà còn là những trải nghiệm khác nhau. Vì thế, trong mỗi đám cưới, cô ấy luôn dồn toàn bộ tâm huyết và sự nghiêm túc để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Theo CNBC


Theo Huyền Giang