“Đón Tết cùng VTV 2023 – Họa sắc Việt”: Độc đáo, ý nghĩa

Sau khoảng thời gian trầm lắng kéo dài do dịch COVID-19, Tết 2023 thực sự là cú hích cho sự trở lại của những giá trị truyền thống văn hóa dân tộc. Chủ đề chính “Họa sắc Việt” là tên dự án của một nhóm bạn trẻ luôn dành tình yêu cho nghệ thuật truyền thống, mong muốn phát triển tiềm năng ứng dụng của các chất liệu dân gian, cụ thể là tranh Hàng Trống. Dự án dựa vào màu sắc và họa tiết truyền thống để tạo ra những thiết kế hiện đại, mang đậm dấu ấn Việt.

Đón Tết cùng VTV 2023 - Họa sắc Việt: Độc đáo, ý nghĩa - Ảnh 1.

Ca sĩ Tùng Dương trong chương trình “Đón Tết cùng VTV 2023 – Họa sắc Việt”. (Ảnh: VTV3)

Vẫn giữ tinh thần chủ đạo là một hành trình kết hợp sân khấu với phóng sự ngoại cảnh, chương trình sẽ đưa khán giả qua nhiều vùng miền của đất nước. Khán giả sẽ được trải nghiệm những sắc màu văn hóa đặc trưng, những câu chuyện theo cách vẽ với nhiều chất liệu khác nhau để tạo nên bức tranh lồng ghép đa sắc, phản ánh những buồn – vui, bi quan – tích cực, cũ – mới, truyền thống – hiện đại… qua sự gắn kết rất logic, truyền cảm hứng tích cực.

Qua những phóng sự thực tế được dàn dựng công phu, “Đón Tết cùng VTV” – do Ban Sản xuất các chương trình giải trí, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện – còn được biết đến với “đặc sản” là những tiết mục biểu diễn giàu tính nghệ thuật. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ được công chúng yêu mến như: Nguyễn Thúy Hằng (LiL’kAnI) – Trần Ngọc Trung (FreshlyRC) – Trương Hoàng Long (GTM), Đức Phúc, O Sen Ngọc Mai, Tùng Dương, Uyên Linh, Quốc Thiên…

Với ê-kíp gồm: đạo diễn Lê Mỹ Cường; MC trường quay Đức Bảo, Liêu Hà Trinh; MC trải nghiệm Phí Linh, Khánh Vy, Sơn Lâm, Mạnh Khang cùng những khách mời đa dạng theo các cụm trải nghiệm: Luân Vũ (người Mỹ gốc Bồ Đào Nha), Choi Jong-rak (Hàn Quốc), Will (Pháp), AlushKa Linh (Nam Phi)…, “Đón Tết cùng VTV 2023 – Họa sắc Việt” dự kiến được phát sóng vào 20 giờ mùng 1 Tết Quý Mão (22-1) trên kênh VTV3.


H.Thuận