Đẩy mạnh kết nối việc làm cho người lao động

Trong đó, số người đủ điều kiện hưởng trợ cấp là 8.105 người (tăng 27% so với cùng kỳ năm 2022). Số người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp là 6.881 và 362 người có quyết định học nghề. Cùng với việc giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp, trung tâm còn tư vấn giới thiệu việc làm cho 2.603 người, tư vấn học nghề cho 5.959 lao động và hơn 25.730 người được tư vấn về pháp luật lao động, bảo hiểm thất nghiệp.

Đẩy mạnh kết nối việc làm cho người lao động - Ảnh 1.

Người lao động tìm việc tại Trung tâm Dịch việc việc làm TP Đà Nẵng Ảnh: HẢI ĐỊNH

Bên cạnh đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Đà Nẵng cũng đã tổ chức 19 phiên giao dịch việc làm, đẩy mạnh kết nối, liên hệ với doanh nghiệp, đơn vị để thu thập thông tin về nhu cầu tuyển dụng. Đã có 18.000 vị trí việc làm đăng ký tuyển dụng qua trung tâm với đa dạng ngành nghề, yêu cầu, số lượng.

* Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Đồng Nai cho biết trong tháng 5-2023, đơn vị đã tiếp nhận gần 7.200 hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Hiện nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã xoay xở được đơn hàng, tạo việc làm cho người lao động và bước đầu đã tuyển dụng thêm lao động, trong đó có các doanh nghiệp ngành gỗ. Nhờ đó, hàng ngàn lao động ngành gỗ đã có việc làm. Tính đến cuối tháng 5, chỉ còn hơn 1.500 lao động bị giảm giờ làm.


H.Định – V.Linh