Chơi nổi như ‘xe ôm điện’ Xanh SM: tuyển Tiktoker về làm tài xế, có thu nhập riêng khi quay video lên tới 8 triệu/tháng

Những gần đây, trên đường phố Hà Nội xuất hiện nhiều tài xế công nghệ cầm lái chiếc xe máy điện VinFast, trong trang phục màu xanh lam, đồng bộ cùng với màu xe. Được biết, đây là dịch vụ xe ôm công nghệ (Xanh SM Bike ) được GSM – công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng triển khai tại Hà Nội trong tháng 8.

Kể từ khi có thông tin tuyển dụng, dịch vụ giao hàng và xe ôm công nghệ bằng xe máy điện đã nhận được sự quan tâm lớn từ cánh tài xế. Không chỉ dừng lại ở tài xế lái xe, Xanh SM Bike mới đây tiếp tục gây chú ý khi ra cho biết sẽ tuyển dụng một vị trí đặc biệt dành riêng cho những ai là Tiktoker.

Cụ thể, Xanh SM Bike cho biết công ty đang tìm kiếm 5 tài xế có trí sáng tạo tuyệt vời và khả năng quay chụp. Những người này sẽ trở thành gương mặt đại diện cho Xanh SM Bike trong hành trình lan tỏa lối sống xanh đến cộng đồng. Đặc biệt, tài xế sẽ nhận thu nhập lên tới

8 triệu đồng/tháng, chưa tính chạy xe

.

Thông báo cũng nêu rõ yêu cầu dành cho tài xế là có độ tuổi trong khoảng 18-35, sinh sống tại Hà Nội. Tài xế cần có kênh Tiktok cá nhân, có ít nhất 1 video đạt hơn 20.000 lượt xem và thông thạo sử dụng ứng dụng công nghệ, có khả năng quay dựng video cơ bản. Bên cạnh đó, ưu tiên những tài xế có ngoại hình ưa nhìn, chỉn chu và giao tiếp lịch thiệp. Thời gian đăng ký trong khoảng thời gian 10/8-12/8.

Trước đó, GSM đã ra sức chiêu mộ các tài xế tham gia hệ thống. Theo hãng, tài xế sẽ có thu nhập lên tới 18 triệu đồng/tháng, chiết khấu cạnh tranh chỉ 15,5%, thấp hơn mức 20-30% của hầu hết các hãng xe công nghệ hiện tại. Tài xế còn được trang bị xe máy điện VinFast Feliz S trị giá 50.000.000 đồng.

Theo Xanh SM Bike, việc sử dụng xe điện vào chạy dịch vụ mang lại nhiều lợi ích về chi phí, đặc biệt là vấn đề bảo dưỡng. Cụ thể, bảo dưỡng định kỳ xe điện thấp hơn xe xăng 5 lần, tiết kiệm chi phí nhiên liệu tới 86% so với xe xăng. Ngoài ra, lái trong tình trạng ngập nước 0.5m trong 30 phút, xe vẫn không hề bị ảnh hưởng.

Việc có thêm xe máy điện trên nền tảng sẽ giúp Xanh SM trở thành platform đầu tiên trên thế giới thuần điện 100% với các dịch vụ từ xe ôm, giao hàng, cho thuê, taxi. CEO Nguyễn Văn Thanh mong sự ra đời của tân binh này sẽ thúc đẩy cuộc cách mạng xanh cho giao thông tại Việt Nam.


Theo Khánh Vy