CEP chia sẻ yêu thương, giúp công nhân tránh xa tín dụng đen

Ngày 11-8, Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) Chi nhánh Long Xuyên (tỉnh An Giang) đã trao vốn cho khách hàng công nhân, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn và là nạn nhân của tín dụng “đen”; trao học bổng cho con công nhân, người lao động. Đây là những hoạt động trong Chương trình CEP Chia sẻ yêu thương.

CEP chia sẻ yêu thương, giúp công nhân tránh tín dụng đen - Ảnh 1.

CEP trao tiền giải ngân vốn và tặng quà cho 9 công nhân tại Khu Công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành.

CEP Chi nhánh Long Xuyên đã trao 43 suất học bổng, 150 phần quà học tập, 1 mái nhà CEP, 5 thẻ bảo hiểm y tế, quà và hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi tín dụng đen với tổng kinh phí gần 220 triệu đồng. 

Dịp này, CEP Chi nhánh Long Xuyên còn giải ngân cho 9 công nhân, người lao động đang làm việc tại Khu Công nghiệp Bình Hòa (huyện Châu Thành) với tổng số tiền 190 triệu đồng.

CEP chia sẻ yêu thương, giúp công nhân tránh tín dụng đen - Ảnh 2.

Vợ chồng anh Nguyễn Phước Hậu (giữa) được hỗ trợ Mái ấm CEP trị giá 70 triệu đồng, 10 triệu đồng trả nợ tín dụng đen và 2,5 triệu đồng học bổng cho con 

Là nạn nhân của tín dụng “đen” và được CEP hỗ trợ, vợ chồng anh Nguyễn Phước Hậu – chị Danh Thị Đợi (ngụ phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên) cảm động: “Vợ chồng tôi không có nghề, chỉ biết làm thuê. Đợt dịch năm rồi đúng lúc chồng tôi bị bệnh nên tôi phải vay “nóng”. Nghèo lại phải còng lưng trả nợ, tôi thật sự bế tắc. May mắn có CEP giúp đỡ, gia đình tôi có cơ hội tránh xa tín dụng “đen””.

CEP do Liên đoàn Lao động TP HCM sáng lập năm 1991. Suốt thời gian hoạt động, CEP luôn kiên định với mục tiêu phi lợi nhuận và sứ mệnh giảm nghèo cho công nhân, người lao động.

CEP hiện  cung cấp dịch vụ tín dụng, tiết kiệm và phát triển cộng đồng đến 394.341 khách hàng công nhân, người lao động thông qua mạng lưới 36 chi nhánh tại TP HCM và 9 tỉnh.

CEP chia sẻ yêu thương, giúp công nhân tránh tín dụng đen - Ảnh 4.

CEP Chi nhánh Long Xuyên trao 43 suất học bổng trị giá và 150 phần quà học tập, tổng trị giá 123,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, CEP còn trao tặng 2.595 suất học bổng và 10.055 phần quả học tập cho con công nhân, người lao động với tổng kinh phí gần 9,5 tỉ đồng. Riêng năm 2022, CEP đã trao học bổng đến 77 trẻ khuyết tật, 917 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ, 1601 em có hoàn cảnh rất khó khăn và có nguy cơ bỏ học cao.