Bỏ nghề bán quần áo thuê ngồi nhà livestream “chốt đơn”: Trong hơn 1 năm mua nhà trung tâm TP.HCM, tậu xe tiền tỷ!

Bỏ nghề bán quần áo thuê ngồi nhà livestream “chốt đơn”: Trong hơn 1 năm mua nhà trung tâm TP.HCM, tậu xe tiền tỷ!- Ảnh 1.

Chẳng phải tự nhiên mà người người, nhà nhà đổ xô đi livestream bán hàng trên các nền tảng MXH. Bởi không chỉ dễ bắt đầu, livestream bán hàng còn đem lại nguồn thu nhập ổn định cho rất nhiều KOL/KOC hiện nay. Phương Oanh Daily – Quán quân KOC VIETNAM 2023 cũng là một trường hợp như vậy.

Phương Oanh Daily tên thật là Lê Phương Oanh (SN 1998, Long An) hiện đang là KOC sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Cô bạn sở hữu 878,8k lượt theo dõi trên TikTok và là nhà sáng tạo nội dung tiêu biểu trong ngành hàng bách hoá.

Bỏ nghề bán quần áo thuê ngồi nhà livestream “chốt đơn”: Trong hơn 1 năm mua nhà trung tâm TP.HCM, tậu xe tiền tỷ!- Ảnh 2.

Phương Oanh Daily

Trước khi bắt đầu dấn thân vào công việc review sản phẩm hay livestream bán hàng, Phương Oanh từng theo học ngành kinh doanh quốc tế, thiết kế đồ hoạ và là nhân viên của một số shop đồ thời trang. Hơn 1 năm về trước, cô nàng mới bắt đầu tập tành quay clip review đồ ăn, sản phẩm gia dụng,… Sau đó từ trải nghiệm cá nhân, muốn chia sẻ với người xem, Phương Oanh Daily cũng thử bật máy livestream để bán hàng.

Trải qua nhiều khó khăn, miệt mài bán từ khi chỉ có 3 mắt xem đến vài trăm, rồi cả nghìn người theo dõi và giờ Phương Oanh trở thành TikToker nằm trong top livestream ngành hàng đồ gia dụng. Cô nàng có lượt mua “khủng” trong mỗi phiên live, doanh thu cũng lên tới hàng trăm triệu đồng.

Bên cạnh đó, Phương Oanh cũng chịu khó xây dựng các nội dung trải nghiệm, review đồ ăn cũng như các món đồ mà bản thân sử dụng. Được sự tin tưởng của nhãn hàng, cô nàng được book quảng cáo nhiều hơn và từ đó thu nhập cũng ngày một tăng lên. Bản thân Phương Oanh cũng thừa nhận, chỉ trong một thời gian ngắn nhưng công việc KOC đã giúp có được thêm nhiều “hiện kim”.

Bỏ nghề bán quần áo thuê ngồi nhà livestream “chốt đơn”: Trong hơn 1 năm mua nhà trung tâm TP.HCM, tậu xe tiền tỷ!- Ảnh 3.

Phương Oanh được biết đến là một trong những KOC hàng đầu của ngành hàng bách hoá

Phương Oanh cho hay, trước đây khi lên thành phố lập nghiệp, cô cũng chỉ ở nhà thuê giống như mọi người. Tuy nhiên sau 1 năm làm KOC, Phương Oanh đã có thể tích cóp tự mua một căn nhà ở Quận 3 (TP.HCM). Dù không hé lộ không gian sống trên MXH nhưng đây là thành quả mà Phương Oanh rất tự hào, có thể tự decor phòng livestream tại nhà.

Không những vậy, từ sau khi trở thành Quán quân KOC VIETNAM 2023, độ nhận diện của Phương Oanh Daily cũng tốt hơn. Ngoài duy trì công việc đang làm, Phương Oanh cũng nhận nhiều lời mời hợp tác từ các nhãn hàng. Đó cũng là lý do mà mới đây, nữ TikToker khoe tiếp một thành tựu mới của mình chính là sở hữu ô tô riêng. Được biết, xế hộp của Phương Oanh có giá khoảng 1,5 tỷ đồng.

Bỏ nghề bán quần áo thuê ngồi nhà livestream “chốt đơn”: Trong hơn 1 năm mua nhà trung tâm TP.HCM, tậu xe tiền tỷ!- Ảnh 4.
Bỏ nghề bán quần áo thuê ngồi nhà livestream “chốt đơn”: Trong hơn 1 năm mua nhà trung tâm TP.HCM, tậu xe tiền tỷ!- Ảnh 5.

Cô nàng từng hé lộ bản 3D căn nhà ở quận trung tâm TP.HCM

Bỏ nghề bán quần áo thuê ngồi nhà livestream “chốt đơn”: Trong hơn 1 năm mua nhà trung tâm TP.HCM, tậu xe tiền tỷ!- Ảnh 6.

Mới đây nhất còn tậu thêm xế hộp tiền tỷ

Chia sẻ về nghề livestream nói riêng và KOC nói chung, Phương Oanh từng cho biết: “Mình nghĩ ai theo nghề này cũng từng trải qua ít nhiều những khó khăn. Không phải tự nhiên cứ mở máy quay lên là bán được hàng mà còn phụ thuộc vào việc các bạn là ai, các bạn định hình tính cách như thế nào và thật sự muốn mang những giá trị đến với người mua”.

Bên cạnh đó, Phương Oanh cũng bày tỏ quan điểm việc theo đuổi công việc này cần luôn trau dồi kiến thức, giữ nguồn năng lượng tốt nhất và phải luôn chăm chỉ. Nếu đủ hiểu biết về sản phẩm, có đủ trải nghiệm sẽ ghi điểm với nhãn hàng và người xem, từ đó thu nhập cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Bỏ nghề bán quần áo thuê ngồi nhà livestream “chốt đơn”: Trong hơn 1 năm mua nhà trung tâm TP.HCM, tậu xe tiền tỷ!- Ảnh 7.
Bỏ nghề bán quần áo thuê ngồi nhà livestream “chốt đơn”: Trong hơn 1 năm mua nhà trung tâm TP.HCM, tậu xe tiền tỷ!- Ảnh 8.
Bỏ nghề bán quần áo thuê ngồi nhà livestream “chốt đơn”: Trong hơn 1 năm mua nhà trung tâm TP.HCM, tậu xe tiền tỷ!- Ảnh 9.

Phương Oanh cũng đi du lịch nhiều nơi, cuộc sống được nhiều người mơ ước


Theo Hải My