10 ngành nghề ‘khát nhân lực’ trong năm 2024, có vị trí vừa được làm online vừa có mức lương hơn 1 tỷ đồng/năm: Đây là bí quyết để cơ hội không vọt khỏi tầm tay

Hiện tại có nhiều người có xu hướng lựa chọn các công việc làm tại nhà với thời gian linh hoạt thay vì làm việc 8 tiếng tại văn phòng. Tuy nhiên một số người lại cảm thấy lo lắng để bắt đầu vì sợ những công việc này không ổn định hoặc thu nhập không cao.

Nhưng theo FlexJobs, nhờ công nghệ phát triển, thị trường việc làm ngày càng mở rộng cùng những xu hướng mới, ngày càng có nhiều những công việc làm tại nhà đem lại nguồn thu nhập không hề nhỏ.


(Flexjobs là doanh nghiệp uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ ứng viên tìm được các công việc từ xa, làm việc tại nhà, hoặc mô hình làm việc kết hợp cả online và offline có chất lượng tốt).

Nền tảng này đã thống kê

10 công việc đang tuyển dụng nhiều trong thời gian đầu năm 2024

với những điều kiện hấp dẫn như cho phép nhân sự làm từ xa cùng mức lương cao:

– Kế toán viên

– Trợ lý điều hành

– Chuyên gia phân tích tài chính

– Quản lý bộ phận sản xuất

– Đại diện bộ phận dịch vụ khách hàng

– Kỹ sư phần mềm

– Quản lý bộ phận trải nghiệm khách hàng

– Trưởng phòng Kế toán

– Người thiết kế sản phẩm

– Người viết nội dung

Nhiều công việc có mức lương rất tốt so với thị trường. Ví dụ, vị trí Đại diện bộ phận dịch vụ khách hàng tại Mỹ (cho phép làm online) có mức lương trung bình lên tới 42.195 USD/năm, tương đương hơn 1 tỷ đồng/năm, theo thống kê của Glassdoor. Tuy nhiên, ứng viên cần chăm chỉ và trau dồi kiến thức chuyên môn liên tục là những yếu tố cần có.

Ngoài ra, chuyên gia nghề nghiệp Keith Spencer của FlexJobs cũng chia sẻ, trong năm qua, sự thay đổi lớn nhất trong thị trường việc làm từ xa là các ngành tuyển dụng những vị trí này. Spencer giải thích: “Tương tự những năm trước, những gì chúng tôi nhìn thấy trên FlexJobs thường là marketing, viết lách và công nghệ – ba lĩnh vực hàng đầu có nhiều công việc cho phép làm từ xa nhiều nhất. Nhưng hiện tại, các ngành nghề đã đa dạng hơn”.

Có thể kể đến

các ngành đang cực hot

và tạo điều kiện cho nhân viên được làm theo phong cách thoải mái hơn như: Máy tính và công nghệ thông tin, Marketing, Y tế & Sức khỏe, Quản lý dự án, Dịch vụ khách hàng, Bán hàng, Hành chính, Nhân sự & Tuyển dụng, Vận hành.

Ngoài ra Flexjobs cũng liệt kê

những doanh nghiệp hàng đầu đang cần tuyển ứng viên làm online

trong đầu năm nay:

– Working Solutions

– Liveops

– CVS Health

– Robert Half International

– Williams-Sonoma

– Thermo Fisher Scientific

– ModSquad

– BELAY

– Cactus Communications

– Transcom

– Sutherland

– BCD Travel

– Kelly

– UnitedHealth Group

– LHH – Lee Hecht Harrison

Chuyên gia nghề nghiệp Mark Cenedella nói rằng nếu mọi người đang kỳ vọng có được công việc với thu nhập cao mà được làm ngay tại nhà thì cần nhiệt tình học đa dạng các kỹ năng mới và áp dụng vào cuộc phỏng vấn. Đây là một cách dễ dàng để khiến bản thân nổi bật so với những ứng viên khác.

Khả năng thích ứng cũng là một kỹ năng mềm quan trọng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên. Nó càng trở nên quan trọng hơn khi mọi người phải làm quen với công nghệ mới hoặc giải quyết các trường hợp khẩn cấp tiềm ẩn trong công việc.

Đặc biệt, trước khi đi phỏng vấn, mọi người cũng nên tìm hiểu kỹ về công ty. Đây là “mẹo” để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, đồng thời tăng thêm kiến thức cho bản thân. Đó cũng là một cách tốt để biết những thách thức bạn có thể gặp phải trong tương lai.


Tham khảo CNBC, Flexjobs, GlassDoor


Theo Bạch Linh