10 công việc chưa khi nào hết “khát nhân lực” dù giữa bão sa thải, mức lương lên tới 6,8 tỷ đồng/năm và không yêu cầu đến văn phòng

Ảnh: Getty Images

Người tìm việc có thể thấy thị trường lao động năm 2024 cạnh tranh hơn, vì các công ty thực hiện sa thải để cắt giảm chi phí, chậm tuyển dụng và đề nghị mức lương thấp. Nhưng một số vị trí việc làm vẫn có những triển vọng sáng hơn.

LinkedIn đã công bố danh sách Jobs on the Rise hàng năm, nêu bật 25 ngành nghề phát triển nhanh nhất trong 5 năm qua. Andrew Seaman, biên tập viên quản lý cấp cao về việc làm và phát triển nghề nghiệp của LinkedIn News cho biết, đây rõ ràng là những cơ hội việc làm mà các công ty thể hiện sự quan tâm. “Đây là những công việc bền vững, chứ không chỉ là những công việc chớp nhoáng”, ông nói.

Theo dữ liệu từ LinkedIn và ZipRecruiter, dưới đây sẽ là 10 công việc phát triển nhanh nhất trong năm 2024, với mức lương dao động từ 25.000 USD (hơn 600 triệu VNĐ) đến 277.500 USD (khoảng 6,8 tỷ VNĐ).


1. Giám đốc tăng trưởng (CGO)

Giám đốc tăng trưởng phát triển và thực hiện các chiến lược của tổ chức nhằm thúc đẩy doanh thu, mở rộng sự hiện diện của công ty trên thị trường và đảm bảo tăng trưởng bền vững.

Mức lương: 41.500 USD – 269.500 USD


2. Nhà phân tích chương trình chính phủ

Các nhà phân tích chương trình của chính phủ đánh giá hiệu quả các chương trình công thông qua phân tích dữ liệu, giám sát ngân sách…

Mức lương: 37.000 USD – 131.500 USD


3. Quản lý HSE

Quản lý an toàn lao động, đảm bảo sức khỏe và vệ sinh môi trường tại các doanh nghiệp để xây dựng một nơi làm việc bền vững cho nhân viên.

Mức lương: 32.000 USD – 156.000 USD


4. Giám đốc điều hành doanh thu

Giám đốc điều hành doanh thu giúp giám sát các hoạt động tạo doanh thu của doanh nghiệp, hợp tác chặt chẽ với các nhóm bán hàng và tiếp thị để tối ưu hóa tăng trưởng kinh doanh và đảm bảo hiệu quả tổng thể.

Mức lương: 34.000 USD – 179.500 USD

Hình ảnh minh hoạ


5. Nhà phân tích bền vững

Các nhà phân tích bền vững đánh giá các nỗ lực về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của tổ chức.

Mức lương: 42.500 USD – 138.500 USD


6. Điều dưỡng chuyên sâu

Điều dưỡng chuyên sâu sẽ cung cấp các dịch vụ y tế được cấp phép, thực hiện chăm sóc ban đầu cho bệnh nhân như đánh giá kết quả xét nghiệm, đưa ra chẩn đoán và quản lý kế hoạch điều trị.

Mức lương: 39.000 USD – 166.000 USD


7. Quản lý đa dạng và hòa nhập

Quản lý cao cấp trong một tổ chức, có trách nhiệm thiết lập và thực hiện chiến lược đa dạng và hòa nhập (D&I) cho toàn bộ nhân sự. Mục tiêu của vị trí này là tạo ra một môi trường làm việc đa dạng, công bằng và thân thiện, nơi mọi người đều được tôn trọng và có cơ hội phát triển.

Mức lương 43.500 USD – 277.500 USD


8. Tư vấn trí tuệ nhân tạo

Chuyên gia tư vấn trí tuệ nhân tạo tư vấn cho các công ty về việc triển khai công nghệ AI trong hoạt động kinh doanh và cung cấp sản phẩm.

Mức lương: 60.500 USD – 151.000 USD


9. Nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng tìm kiếm, đánh giá và giúp tuyển dụng những ứng viên đủ tiêu chuẩn cho các vị trí còn trống trong công ty.

Mức lương: 25.000 USD – 93.500 USD


10. Kỹ sư trí tuệ nhân tạo

Kỹ sư trí tuệ nhân tạo phát triển, triển khai và đào tạo các mô hình và thuật toán AI, sử dụng ngôn ngữ lập trình để tạo ra các hệ thống thông minh có thể thực hiện các nhiệm vụ vốn đòi hỏi trí thông minh của con người.

Mức lương: 44.000 USD – 173.500 USD

Gần như mọi công việc trong danh sách của LinkedIn đều có thể làm việc từ xa hoặc kết hợp. Điều này cho thấy rằng các nhà tuyển dụng đang tiếp tục chú ý đến nhu cầu làm việc linh hoạt của người lao động.

Vì một số công ty vẫn đang quay cuồng thoát khỏi đại dịch, đồng thời tìm cách tự bảo vệ mình khỏi những gián đoạn trong tương lai, nên các công việc trên ngày càng cần thiết. Từ đó, các công ty sẽ đạt được mức tăng trưởng bền vững.

Việc làm bền vững cũng đang có nhu cầu cao khi ngày càng có nhiều quốc gia cam kết giảm lượng khí thải carbon và thắt chặt các quy định về môi trường.


Theo CNBC


Theo Thiên Di