VnExpress ra mắt trang tuyển dụng việc làm eWork

eWork là giải pháp tuyển dụng bằng AI và quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng đa kênh, được phát triển bởi VnExpress.

Tuyển dụng việc làm và phát triển nhân sự lâu nay vẫn là bài toán khó với không ít doanh nghiệp bởi công việc này tốn rất nhiều thời gian, chi phí, đặc biệt trong bối cảnh thị trường lao động bị xáo trộn sau hơn 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đây cũng là lĩnh vực nhạy cảm, vốn đòi hỏi nhiều cảm xúc, kỹ năng và tâm lý con người. Trong nền kinh tế phát triển nhanh như hiện nay, nhiều công việc mới và đặc thù ra đời khiến quá trình tuyển dụng càng trở nên phức tạp hơn.

Do đó, VnExpress phối hợp cùng JobHopin ra mắt eWork giải quyết bài toán tuyển dụng của doanh nghiệp và ứng viên với sự kết hợp của hai yếu tố công nghệ và truyền thông. Trong đó, công nghệ AI của JobHopin với khả năng sàng lọc trong kho dữ liệu 2,5 triệu CV, sẽ giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tuyển dụng việc làm xuống 3 lần và tiết kiệm tới 85% chi phí. Doanh nghiệp tham gia eWork cũng được quyền đăng tin tuyển dụng miễn phí trọn đời. Đồng thời, giải pháp này còn được hậu thuẫn về mặt truyền thông từ VnExpress.

Với nguồn dữ liệu khổng lồ có sẵn, công nghệ AI giúp quét thông tin, từ khoá (bao gồm cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt), trích xuất thông tin từ nhiều định dạng khác nhau (hình ảnh, PDF, docs, …) giúp nhanh chóng sàng lọc nhu cầu tìm việc của ứng viên, định hướng nghề nghiệp, mức lương trung bình mong muốn.

Từ đó, trí tuệ nhân tạo sẽ tự động đánh giá và chấm điểm mức độ phù hợp nhờ đối sánh kỹ năng công việc yêu cầu, kỹ năng ứng viên mô tả trong hồ sơ, vị trí ứng viên mong muốn và các yêu cầu khác. Không những vậy, công nghệ AI sẽ đối sánh và cập nhật liên tục thông qua mỗi quyết định của nhà tuyển dụng và ứng viên, từ đó đánh giá chính xác nhất mức độ phù hợp để đưa ra đề xuất.

Mặt khác, đối với ứng viên, sau khi ứng tuyển thành công, hệ thống eWork sẽ hỗ trợ theo dõi quy trình ứng tuyển để không bỏ lỡ cập nhật quan trọng nào từ nhà tuyển dụng. Để đảm bảo uy tín, cả doanh nghiệp và ứng viên sẽ được xác minh và thể hiện bằng tích xanh. Với giao diện thân thiện, nội dung phong phú và nhiều tính năng hữu ích, eWork sẽ mang đến trải nghiệm tốt cho ứng viên ngay từ bước đầu ứng tuyển vào tổ chức.

Giải pháp tuyển dụng việc làm bằng công nghệ AI. Ảnh: eWork

Giải pháp tuyển dụng việc làm bằng công nghệ AI. Ảnh: eWork

Dự án còn đưa tới giải pháp eWork Branding, hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng đa kênh. Với mạng lưới truyền thông rộng khắp, uy tín từ VnExpress – Ngôi Sao – eClick, doanh nghiệp có thể tiếp cận tới nhiều nhóm nhân viên thích hợp cũng như những đối tác tiềm năng mới.

Ngoài các nền tảng trực tuyến, eWork phối hợp cùng với các đối tác tổ chức các chuỗi sự kiện, hội thảo chuyên đề kết nối chuyên gia, podcast, ngày hội việc làm… nhằm quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng cho các khách hàng doanh nghiệp.

Để trải nghiệm eWork, nhà tuyển dụng và ứng viên có thể truy cập tại đây.

Lê Huy