Tuyển điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc

Đây là chương trình phi lợi nhuận giúp cho những người tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có nguyện vọng sang Nhật Bản làm việc. Các ƯV đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định nếu được tuyển chọn sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật miễn phí 12 tháng tại cơ sở đào tạo do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với đơn vị của Nhật Bản tổ chức.

Trong thời gian đào tạo, học viên sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở nội trú, bữa ăn và được hỗ trợ sinh hoạt phí. Kết thúc khóa học, ƯV sẽ tham gia kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3. ƯV có chứng chỉ sẽ sang Nhật làm việc tại các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe, với mức lương 160.000 – 190.000 yen/tháng (khoảng 28 – 33 triệu đồng).

Tuyển điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc - Ảnh 1.

Người lao động tỉnh Cà Mau được ngành chức năng giới thiệu đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Ảnh: VÂN DU

. UBND tỉnh Cà Mau cho biết từ năm 2023 – 2025, tỉnh phấn đấu đưa ít nhất 1.700 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, riêng năm 2023 là 400 người. Nguồn kinh phí để triển khai dự kiến gần 50 tỉ đồng. Trong đó, ngân sách tỉnh chi gần 28 tỉ đồng, còn lại là ngân sách trung ương hỗ trợ theo hình thức cho vay vốn làm chi phí xuất cảnh, ủy thác qua chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội.


V.Du – H.Như