Triệu phú tự thân nghỉ hưu ở tuổi 22 tiết lộ công thức làm giàu tuân thủ 1 quy tắc: Đừng chạy theo xu hướng, tham đầu tư nhiều chỉ có dại

Triệu phú tự thân nghỉ hưu ở tuổi 22 tiết lộ công thức làm giàu tuân thủ 1 quy tắc: Đừng chạy theo xu hướng, tham đầu tư nhiều chỉ có dại - Ảnh 1.

Hayden Bowles là triệu phú tự thân ở độ tuổi rất trẻ. New York Post đưa tin, anh đã bỏ học năm 17 tuổi để bắt đầu kinh doanh riêng.

Chỉ sau 2 năm, Hayden đã trở thành triệu phú và quyết định nghỉ hưu khi mới 22 tuổi. Trong một video TikTok gần đây, anh chia sẻ: “Tôi bắt đầu kiếm được thu nhập khá tốt từ công việc kinh doanh cá nhân từ khi 17 tuổi. Tôi vẫn làm việc, thích làm việc nhưng về cơ bản tôi đã nghỉ hưu nhờ số tiền kiếm được từ bất động sản”.

Anh nói thêm: “Khi mới 10-11 tuổi, tôi muốn mua một món đồ gì đó nhưng cha mẹ đã không đồng ý, và tôi nhận ra rằng bản thân phải tự kiếm tiền càng nhanh càng tốt”.

Được biết, Hayden thường xuyên chia sẻ những bí quyết để gặt hái thành công trên một số nền tảng mạng xã hội. Thống kê mới nhất cho thấy anh có khoảng gần 130.000 người theo dõi trên TikTok và khoảng 307.000 người đăng ký trên Youtube.

Được biết, sau khi bỏ học cấp 3 năm 17 tuổi, Hayden thành lập nền tảng EcommSeason, thu phí khoảng 575 USD (hơn 13 triệu đồng) cho các khóa học dạy về cách kiếm tiền trực tuyến.

Những khóa học của anh không chỉ nói về lý thuyết suông về làm giàu mà dạy chi tiết những kỹ năng cần thiết để bắt đầu kinh doanh hay kiếm tiền trực tuyến. Ví dụ, cách để nắm bắt được thuật toán quảng cáo của Tiktok.

Sau đó, anh đã dùng số tiền kiếm được từ EcommSeason đầu tư vào bất động sản. Nhờ 2 cách kiếm tiền kép này, Hayden đã mua được một chiếc Lamborghini khi mới 18 tuổi và đến năm 19 tuổi anh đã trở thành một triệu phú thực thụ.

Triệu phú tự thân nghỉ hưu ở tuổi 22 tiết lộ công thức làm giàu tuân thủ 1 quy tắc: Đừng chạy theo xu hướng, tham đầu tư nhiều chỉ có dại - Ảnh 2.

Hayden Bowles là triệu phú tự thân khi mới 19 tuổi

Theo LadBible, chỉ nhờ thương mại điện tử, Hayden đã đạt doanh thu 15 triệu USD và thu về 3 triệu USD lợi nhuận vào năm ngoái (gần 71 tỷ đồng). Nếu tính cả đầu tư bất động sản, anh đã kiếm được tới 7 triệu USD (hơn 165 tỷ đồng).

Trong một video nói về “bí mật làm giàu nhanh chóng”, Hayden từng chia sẻ rằng mọi người cần có một điểm “trọng tâm duy nhất”.

Thay vì theo đuổi hàng triệu dự án kinh doanh khác nhau, làm quá nhiều công việc hay đầu tư quá nhiều thứ – một trong những xu hướng của các bạn trẻ ngày nay – Hayden khuyên mọi người nên tập trung theo đuổi một thứ – có tiềm năng mở rộng quy mô trong tương lai và bản thân thực sự yêu thích nó để làm lâu dài.

Triệu phú tự thân nghỉ hưu ở tuổi 22 tiết lộ công thức làm giàu tuân thủ 1 quy tắc: Đừng chạy theo xu hướng, tham đầu tư nhiều chỉ có dại - Ảnh 3.

Hayden khuyên mọi người nên tập trung theo đuổi một thứ.

Ngoài ra vị tỷ phú trẻ cũng cho rằng, trên hành trình làm giàu, mọi người nên thiết lập ngân sách một cách khôn ngoan. Sự giàu có thể hiện ở tỷ lệ giữa thu nhập và chi tiêu của mỗi người. Đó không phải một con số cố định. Anh cho rằng những người thành công sẽ chỉ sống bằng 20% số tiền mà họ kiếm được. “Nếu làm được điều đó, bạn có thể tiết kiệm, đầu tư thêm và nhân đôi số tiền mình có”, anh chia sẻ.

Hayden là một trong những triệu phú tự thân đạt được thành công ở độ tuổi rất trẻ. Nhưng anh không phải người duy nhất. Thế hệ ngày nay có rất nhiều bạn trẻ tài năng, ví dụ Andy Kong ở Virginia, Mỹ. Anh đã trở thành triệu phú tự thân ở tuổi 20 bằng cách bắt đầu kinh doanh công ty thương mại điện tử Project Wifi và trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử BlackWater.

Tham khảo New York Post, Express.co.uk


Theo Thuỳ Bảo