TP HCM: Lần đầu tiên tổ chức ngày hội việc làm dành cho bác sĩ trẻ

Ngày 10-8, Sở Y tế TP HCM cho biết đơn vị vừa tổ chức trao đổi với lãnh đạo các bệnh viện và trung tâm y tế trên địa bàn TP về những hoạt động cần chuẩn bị cho ngày hội việc làm dành cho các bác sĩ vừa hoàn thành chương trình thí điểm thực hành tại bệnh viện gắn với trạm y tế.

TP HCM: Lần đầu tiên tổ chức ngày hội việc làm dành cho bác sĩ trẻ - Ảnh 1.

Sở Y tế TP HCM họp trực tuyến với các đơn vị để thống nhất các hoạt động tại ngày hội việc làm

Theo Sở Y tế, ngày hội việc làm nhằm giúp các bác sĩ trẻ có cơ hội chọn lựa nơi làm việc một cách minh bạch và công bằng.

Tại ngày hội, có 61 đơn vị có nhu cầu tuyển dụng sẽ được bố trí một quầy để các bác sĩ trẻ đến đăng ký việc làm. Đây cũng là nơi để lãnh đạo các đơn vị có thể phỏng vấn nhanh nhằm phát hiện năng khiếu phụ cần có theo các vị trí việc làm. Đồng thời cũng là nơi để các ứng cử viên có thể hỏi thêm thông tin về đơn vị trước khi đặt bút đăng ký.

Theo ban tổ chức, tại thời điểm diễn ra ngày hội, mỗi bác sĩ sẽ có 3 cơ hội chọn nơi làm việc lâu dài cho mình, tương ứng với 3 vòng đăng ký nơi làm việc. Mỗi vòng dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 30 phút, tại mỗi vòng mỗi bác sĩ chỉ có một cơ hội chọn nơi đăng ký việc làm.

“Như vậy, có khả năng sẽ có nhiều bác sĩ đăng ký tại một đơn vị, con số này sẽ vượt quá nhu cầu tuyển dụng của đơn vị đó. Trong trường hợp này, lãnh đạo đơn vị sẽ hội ý sau khi trao đổi, phỏng vấn nhanh các ứng cử viên đã đăng ký, và chỉ chọn ra đúng số lượng mà đơn vị đã công khai cần tuyển dụng. Các bác sĩ không được đơn vị chọn sẽ còn 2 cơ hội khác tương ứng 2 vòng còn lại để chọn lựa và đăng ký nơi làm việc. Ban tổ chức sẽ sử dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ cho các đơn vị trong việc xác định và chọn ra ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị” – Sở Y tế cho hay.

Hiện 61 bệnh viện và trung tâm y tế đã chính thức đăng thông tin giới thiệu về đơn vị và nhu cầu tuyển dụng trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế TP HCM. Các bác sĩ trẻ có thể dễ dàng tra cứu thông tin, nghiên cứu, suy nghĩ kỹ trước khi ghi tên mình vào danh sách tuyển dụng của các đơn vị.


Hải Yến