Thưởng Tết là chuyện ‘xưa như diễm’, sếp Dh Foods chơi lớn thưởng nhân viên ngày lễ Phật Đản và khi MU vô địch: ‘Happy work’ là điều đặt lên hàng đầu

Phúc lợi công ty là một trong những điều mỗi cá nhân quan tâm khi quyết định ứng tuyển và gắn bó lâu dài.

Bên cạnh các loại phúc lợi bắt buộc, nhiều doanh nghiệp có khả năng kinh tế còn thể hiện sự quan tâm đến người lao động thông qua các phúc lợi tự nguyện. Chế độ phúc lợi tự nguyện là các loại phúc lợi mà tổ chức, doanh nghiệp đưa ra căn cứ vào khả năng tài chính và chính sách của lãnh đạo. Chế độ này có thể thay đổi linh hoạt bởi doanh nghiệp.

Có rất nhiều phúc lợi tự nguyện mà các doanh nghiệp áp dụng như: Chế độ thưởng hấp dẫn, kiểm tra sức khỏe định kỳ, trợ cấp ăn trưa, trợ cấp đi lại,… Ngoài ra, một số tổ chức còn sáng tạo nhiều loại phúc lợi khác nhau liên quan đến đời sống tinh thần và giá trị của nhân viên như: Thẻ tập gym, thẻ chăm sóc sắc đẹp hay các hoạt động thể dục thể thao.

Chung quy lại, doanh nghiệp nào càng có nhiều chế độ phúc lợi càng khiến nhân viên cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ. Mới đây, trên một page có lượt follow cao chia sẻ thông tin về chế độ thưởng của doanh nghiệp. Nội dung bài viết như sau: “Đỉnh cao thưởng lễ: Tết âm, Tết dương là quá bình thường, nay Dh Foods thưởng luôn vào lễ Phật Đản cho toàn bộ nhân viên”.

Thông tin khiến nhiều người khá thích thú, bày tỏ niềm hạnh phúc nếu được trở thành nhân viên của công ty. Một số người để lại bình luận thú vị ngay dưới bài viết như: “Làm ở Dh Foods, tiền thưởng đôi khi còn nhiều hơn tiền lương”, “Còn tuyển nhân viên không ạ?”, “Có 1-0-2 luôn các sếp ơi!”,…

Thưởng Tết là chuyện 'xưa như diễm', sếp Dh Foods chơi lớn thưởng nhân viên ngày lễ Phật Đản và khi MU vô địch: 'Happy work' là điều đặt lên hàng đầu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trung Dũng – CEO Dh Foods

Sếp lớn Dh Foods nói gì trước thông tin trên?

Trước thông tin đang lan truyền trên MXH, ông Nguyễn Trung Dũng – CEO Dh Foods chính thức lên tiếng xác nhận tại công ty có thưởng cho nhân viên vào ngày lễ Phật Đản. Chính sách phúc lợi của công ty có 16 ngày lễ Tết mà nhân viên được thưởng, ngoài những phúc lợi bắt buộc thì có những khoản phúc lợi khác như: Lễ Giáng sinh, lễ Phật Đản, lễ Phục Sinh,… Số tiền thưởng tối thiểu là 500.000 VNĐ/người, tối đa là 4 triệu đồng/người nếu tổ chức đám cưới.

Ngoài ra, vị thuyền trưởng còn dí dỏm chia sẻ, vì bản thân là “fan” của đội bóng đá Manchester United (MU) nên nếu MU đoạt FA Cup 2023 sắp tới, tất cả nhân viên Dh Foods sẽ nghe “ting ting”.

Chia sẻ về chuyện thưởng cho nhân viên vào những ngày lễ đặc biệt, ông Trung Dũng cho biết: “Từ năm 2019, mỗi dip nghỉ lễ Tết, nhân viên trong công ty sẽ tổ chức liên hoan, nhận quà. Bên cạnh đó, tôi thưởng cho nhân viên khoản tiền 500.000 VNĐ. Đầu tiên, chế độ này chỉ áp dụng cho ngày 30/4, 1/5, 2/9 và 20/10.

Sau đó, sang năm 2020, công ty trao thưởng thêm những ngày lễ khác. Và đến năm 2021, nhân viên đã nhận được thưởng vào tất cả ngày lễ Tết. Chế độ hiện áp dụng cho toàn bộ 105 nhân sự, từ cấp giám đốc đến nhân viên, không phân biệt vị trí công tác. Gần như tháng nào, mọi người cũng nhận được thưởng”.

Ông Trung Dũng chia sẻ, toàn bộ nhân viên rất hạnh phúc, giờ họ đã quen với việc nhận được thưởng vào ngày lễ Tết. Nhưng những ngày đầu mới vào làm việc, nhân viên của ông đã rất bất ngờ khi nhận được tiền vào ngày lễ không ngờ tới. Điều này rất ít doanh nghiệp thực hiện được. Với nhiều người, 500.000 VNĐ không phải số tiền lớn nhưng với công nhân lao động thì lại là một khoản không hề nhỏ.

Thấu hiểu điều đó, vị thuyền trưởng đã tặng thưởng nhân viên, tạo ra niềm vui cho người lao động. Đó là món quà về tinh thần chứa nhiều ý nghĩa, là tình cảm chân thành mà ông Trung Dũng muốn gửi tới nhân viên của mình.

Thưởng Tết là chuyện 'xưa như diễm', sếp Dh Foods chơi lớn thưởng nhân viên ngày lễ Phật Đản và khi MU vô địch: 'Happy work' là điều đặt lên hàng đầu - Ảnh 2.

Với ông, điều quan trọng nhất là nhân viên, sau đó mới tới khách hàng, cổ đông. Nhân viên hạnh phúc thì mới làm việc hiệu quả, thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ của công ty. Còn nếu làm việc trên tinh thần bắt buộc thì nhân viên chỉ làm tròn vai, không tạo ra bứt phá.

“Tôi thấy “happy work” là điều quan trọng nhất. Tạo môi trường hạnh phúc cho nhân viên làm việc thì họ sẽ đóng góp tốt nhất, nhiều nhất. Tôi học tập các nước phát triển tại châu Âu, nếu công ty càng làm ăn phát đạt thì tôi càng đẩy mạnh đãi ngộ nhân viên. Tinh thần người lao động là quan trọng nhất. Tất cả mọi sự giám sát, theo dõi, quản lý của công ty không tạo nên một người lao động tốt nhất”, CEO Dh Foods nhấn mạnh.

Thời gian qua, không ít công ty cắt giảm phúc lợi, nhân sự nhưng Dh Foods không giảm nhân viên mà còn tuyển thêm một vài vị trí. Theo vị CEO chia sẻ, trong thời buổi khó khăn, ông muốn giữ nhân sự và tuyển chọn thêm nhiều người tài.


Theo Ứng Hà Chi