Sinh viên Trường ĐH Đông Á đạt chứng chỉ điều dưỡng viên quốc gia Nhật Bản

Ngày 22-7, Trường Đại học Đông Á và Tập đoàn y tế Kameda tổ chức Lễ tốt nghiệp cho các cử nhân Điều dưỡng tại Nhật, tuyên dương sinh viên đỗ kỳ thi điều dưỡng viên quốc gia Nhật Bản chuyên ngành chăm sóc và phục hồi sức khỏe lần thứ 35.

Sinh viên Trường ĐH Đông Á đạt chứng chỉ điều dưỡng viên quốc gia Nhật Bản - Ảnh 1.

Lễ tốt nghiệp được tổ chức trực tuyến với 2 đầu cầu tại Nhật Bản, Việt Nam

Đây là Lễ tốt nghiệp lần thứ 2 được tổ chức tại Nhật Bản dành cho 18 sinh viên điều dưỡng chương trình Kameda, cũng là những sinh viên tiếp theo của khóa học nhận bằng tốt nghiệp năm 2023 này. Đồng thời, với bằng cử nhân từ Trường ĐH Đông Á, các bạn cũng nhận được văn bằng đào tạo chuyên ngành điều dưỡng từ trường Taiyokai, Nhật, tiếp tục làm việc tại Nhật ngay sau tốt nghiệp.

Tại chương trình, Trường Đại học Đông Á cũng tuyên dương và dành khen thưởng đến 13 sinh viên Điều dưỡng đang làm việc tại hệ thống bệnh viện tổng hợp Kameda đã xuất sắc đỗ kỳ thi điều dưỡng viên quốc gia Nhật Bản chuyên ngành chăm sóc và phục hồi sức khỏe lần thứ 35. Cùng với năng lực chuyên môn điều dưỡng, các bạn cũng sở hữu kỹ năng Nhật ngữ đạt trình độ N2 trở lên để tiếp tục làm việc lâu dài tại Nhật.

Tính đến năm 2023, Trường Đại học Đông Á đã cử hơn 500 sinh viên sang thực tập và làm việc tại nước ngoài, đa phần là Nhật Bản, trong đó có hơn 40% sinh viên nắm bắt được cơ hội từ Ngày hội việc làm Nhật Bản thường niên.

Hiện có hơn 1.000 sinh viên theo học tiếng Nhật ở 15 ngành đào tạo định hướng sang Nhật Bản thực tập và làm việc.


HẢI ĐỊNH