Sang Nhật Bản làm điều dưỡng, hộ lý với mức lương hấp dẫn

Ứng viên tham gia chương trình cần đáp ứng các điều kiện: tốt nghiệp cao đẳng hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa; không quá 35 tuổi; đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận; không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đối với ứng viên điều dưỡng cần có thêm các điều kiện sau: được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh; có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm điều dưỡng.

Ứng viên được lựa chọn tham gia chương trình được đài thọ toàn bộ chi phí ăn, ở, học tập và được trợ cấp tiền sinh hoạt trong thời gian tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật 12 tháng tại Việt Nam; được đài thọ chi phí vé máy bay, lệ phí visa sang Nhật Bản, vé máy bay về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình; được tham gia khóa đào tạo nâng cao miễn phí tại Nhật Bản trong 2 tháng trước khi đến cơ sở tiếp nhận.

Tại Nhật Bản, ngoài mức lương 160.000 – 180.000 yen/tháng (tương đương 28 – 31 triệu đồng), ứng viên còn được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích trong công việc. Trong thời gian này, ứng viên còn được phép tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng và hộ lý.


N.Huỳnh