Nhà thầu sân bay Long Thành tuyển lao động với mức lương 400 triệu đồng/tháng

Ngày 25/12, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai đã có văn bản trả lời Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai (LĐ-TB&XH) về việc không nhận được hồ sơ ứng tuyển vào các vị trí chuyên gia làm việc tại công trường dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Nhà thầu sân bay Long Thành tuyển lao động với mức lương 400 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Nhà ga hành khách sân bay Long Thành đang được xây dựng.

Trước đó vào ngày 30/11, Công ty IC ICTAS INSAAT SANAYI VE TICARET ANONIM SIRKETI (Thổ Nhĩ Kỳ) là nhà thầu chính nước ngoài của gói thầu 5.10 (gói thầu thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1) đã có văn bản gửi Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai. Nhà thầu này đề nghị Sở chỉ đạo các cơ quan, tổ chức liên quan giới thiệu cung ứng người lao động Việt Nam vào các vị trí công việc dự kiến tuyển lao động nước ngoài làm việc tại dự án trong thời gian 2 năm (22/12/2023 – 23/12/2025).

Cụ thể, nhà thầu tuyển chuyên gia tại 31 vị trí công việc. Trong đó, 3 vị trí gồm chức danh đại diện nhà thầu, giám đốc dự án và trưởng phòng dự án có mức lương cao nhất là 400 triệu đồng /tháng, 29 vị trí còn lại có mức lương từ 75 triệu đồng đến 385 triệu đồng/tháng.

Yêu cầu của các vị trí được tuyển dụng là có ít nhất 3 năm kinh nghiệm ở vị trí ứng tuyển, có bằng đại học và thông thạo tiếng Anh.

Sau khi nhận được đề nghị, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai thực hiện việc tuyển dụng theo yêu cầu của công ty trên. Tuy nhiên, sau 15 ngày triển khai đăng thông tin tuyển dụng theo quy định, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai không nhận được hồ sơ ứng tuyển nào từ người lao động.


Theo Mạnh Thắng