Một công việc đang khát nhân lực, không yêu cầu bằng cấp và có thù lao lên tới gần 10 tỷ mỗi năm

Một công việc đang khát nhân lực, không yêu cầu bằng cấp và có thù lao lên tới gần 10 tỷ mỗi năm - Ảnh 1.

Hàng loạt ông lớn bán lẻ đang cắt giảm hàng trăm việc làm, từ Amazon cho đến Macy’s và Wayfair. Nhưng có một vị trí vẫn đang khát nhân lực, đó là làm quản lý cửa hàng của Walmart.

Gã khổng lồ bán lẻ của Mỹ đang đưa ra những khoản tiền thưởng lớn hơn và bổ sung thêm tiền cổ phiếu vào các gói trả lương hàng năm.

John Furner, Giám đốc điều hành Walmart, cho biết trong một video đăng trên LinkedIn rằng các quản lý cửa hàng Walmart sẽ nhận được 20.000 USD (489 triệu VND) tiền cổ phiếu hàng năm bắt đầu từ tháng 4. Bên cạnh đó, mỗi người có thể nhận một khoản tiền thưởng bằng 200% mức lương cơ bản hàng năm, dựa trên doanh số và lợi nhuận của cửa hàng.

Mức lương trung bình cho vị trí quản lý cửa hàng Walmart là khoảng 128.000 USD mỗi năm. Như vậy, tổng số thù lao mà một quản lý cửa hàng Walmart có thể lên tới hơn 400.000 USD (9,8 tỷ VND) một năm.

Đáng chú ý, Walmart cho biết thêm ứng viên không cần phải có bằng đại học để trở thành quản lý cửa hàng. Cứ 4 người thì có 3 người giữ vai trò quản lý tại các cửa hàng hoặc bộ phận chuỗi cung ứng của Walmart ban đầu đều là nhân viên làm việc theo giờ tại đây. Trung bình sẽ mất khoảng 5 năm để thăng tiến từ vị trí cấp thấp lên cấp quản lý.

Walmart hiện có hàng nghìn quản lý cửa hàng điều hành cấp trung. Mỗi người thường phụ trách giám sát một cửa hàng với 350 nhân sự và doanh thu hàng năm là 100 triệu USD.

Theo WSJ, CBS News


Theo Yến Nguyễn