Mỗi sinh viên Trường ĐH Nông lâm Huế mới ra trường có 2,7 cơ hội việc làm

Ngày 6-5, Trường Đại học (ĐH) Nông lâm – ĐH Huế đã tổ chức ngày hội việc làm năm 2023 với sự tham gia tuyển dụng của gần 40 doanh nghiệp khối ngành nông – lâm – ngư.

Đây là lần thứ 10 liên tiếp trường này tổ chức ngày hội việc làm nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm cho các sinh viện vừa ra trường. Ngày hội có 37 tập đoàn, công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với hơn 2.700 vị trí việc làm; 5 doanh nghiệp tuyển dụng với số lượng không giới hạn. Trong khi đó, số lượng sinh viên tốt nghiệp chỉ hơn 1.000 người. Như vậy trung bình mỗi sinh viên tốt nghiệp có đến có 2,7 cơ hội việc làm.

Mỗi sinh viên Trường ĐH Nông lâm Huế mới ra trường có 2,7 cơ hội việc làm - Ảnh 1.

Ngày hội việc làm tại Trường ĐH Nông lâm – ĐH Huế

Trong ngày hội việc làm năm nay, rất nhiều vị trí việc làm được tuyển dụng, như kỹ thuật trưởng, kỹ thuật viên, kỹ sư bệnh học thuỷ sản, giám sát môi trường nước, kỹ sư chăn nuôi, kỹ sư thị trường, nhân viên kinh doanh…

Theo đại diện các doanh nghiệp, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp là rất lớn nhưng qua nhiều mùa tuyển dụng vẫn chưa đáp ứng được quy mô đầu vào.

Trong khuôn khổ ngày hội việc làm, nhiều hoạt động tuyển dụng, talkshow, ceotalk của các công ty, doanh nghiệp đã được tổ chức với sự tham gia của sinh viên tất cả các khóa. Các hoạt động này giúp sinh viên định hướng tốt hơn cho công việc trong tương lai và lựa chọn công việc phù hợp với bản thân.

Dịp này, Trường ĐH Nông lâm – ĐH Huế phối hợp cùng Hiệp hội Các trường ĐH-CĐ Việt Nam và các doanh nghiệp tổ chức hội thảo “Đào tạo nguồn nhân lực để phát triển bền vững nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản của Việt Nam”. Đây là dịp nhà trường lắng nghe những nhận xét, ý kiến đóng góp của nhà tuyển dụng, nhà khoa học về chất lượng nguồn nhân lực, từ đó điều chỉnh nội dung các chương trình ngành nghề đào tạo; cải thiện và nâng cao chất lượng sinh viên cả về kiến thức, kỹ năng và thái độ nhằm đáp ứng ngày càng cao nhu cầu nhân lực của thị trường lao động.


QUANG NHẬT