Mô hình kinh doanh kiểu mới giúp 2 người bạn thành ông chủ, kiếm hơn 7 tỷ đồng/năm: Gói gọn trong việc cải tạo 1 vật dụng quen thuộc

Câu chuyện về 2 người đàn ông khởi nghiệp với công việc cải tạo xe cho thuê khiến nhiều người chú ý. Bài viết được đăng tải trên diễn đàn Business Insider đang nhận nhiều sự chú ý từ người dùng mạng, tạo nên động lực cho nhiều người trong con đường khởi nghiệp.

Ý tưởng khởi nghiệp tình cờ lóe lên

Carson Reid (32 tuổi) và Jeff Singer (31 tuổi) đã từng làm việc ở Amazon. Tại đây, họ gặp nhau khi làm quản lý sản phẩm kỹ thuật. Vì có cơ hội làm việc chung nên 2 người bạn này đã hiểu rõ đối phương. Khi nhận thấy nhiều người có xu hướng muốn thuê những ngôi nhà di động để đi đây đi đó, họ đã nảy ra ý định kinh doanh cùng với nhau.

Mô hình kinh doanh kiểu mới giúp 2 người bạn thành ông chủ, kiếm hơn 7 tỷ đồng/năm: Gói gọn trong việc cải tạo 1 vật dụng quen thuộc - Ảnh 1.

Là những người yêu thích các dòng xe và cải tạo xe, Carson Reid đã sớm nhận ra xu thế của thị trường. Năm 2020, Reid nhận định các mẫu xe tải cắm trại lên ngôi vì nhiều người có xu hướng thuê nhà di động ngắn hạn.

Mặc dù chưa có kinh nghiệm cải tạo xe, tháng 7 năm 2020, 2 người bạn vẫn quyết định dồn tiền mua chiếc xe đầu tiên với giá 36.000 USD (hơn 800 triệu đồng) để bắt đầu cuộc hành trình.

Bên cạnh vấn đề chi phí, 2 người đàn ông còn phải tính toán mua 1 chiếc xe rộng rãi đủ không gian để ở. Họ bắt tay vào cải tạo và mất khoảng 500 giờ làm việc mới có thể hoàn thiện ngôi nhà di động đầu tiên.

Họ tự học rất nhiều về kỹ thuật cải tạo xe sao cho khách hàng cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất khi sử dụng. Noma Vans – thương hiệu của 2 người bạn chính thức ra đời vào năm 2021 nhằm đáp ứng nhu cầu thuê ngôi nhà di động của thị trường. Thời điểm này, họ đã quảng bá mình là chuyên gia về những chuyến đi, cung cấp 1 ngôi nhà di động đầy đủ tiện nghi phục vụ mọi khách hàng.

Mô hình kinh doanh kiểu mới giúp 2 người bạn thành ông chủ, kiếm hơn 7 tỷ đồng/năm: Gói gọn trong việc cải tạo 1 vật dụng quen thuộc - Ảnh 2.

Nhìn bề ngoài các sản phẩm mà Carson Reid và Jeff Singer cải tạo, khách hàng đã chú ý bởi sự mới mẻ và cầu kỳ. Hai người đàn ông chú trọng sự tiện nghi trong không gian. Họ không đặt kỳ vọng vào những tiện nghi cao cấp như vòi sen ngoài trời, hệ thống wifi… mà thay vào đó là đảm bảo những dịch vụ cơ bản thật chất lượng và hoàn hảo.

Chia sẻ với Business Insider, Reid khẳng định: “Bạn có thể có tất cả công nghệ tốt nhất trên thế giới, nhưng nếu bạn không có nước nóng và khăn tắm đẹp, khách hàng sẽ không hài lòng và không thuê bạn nữa”. Vì vậy họ chú trọng vào từng chi tiết nhỏ nhất trong ngôi nhà di động trước khi lo những điều cao xa, to tát.

Mô hình kinh doanh kiểu mới giúp 2 người bạn thành ông chủ, kiếm hơn 7 tỷ đồng/năm: Gói gọn trong việc cải tạo 1 vật dụng quen thuộc - Ảnh 3.

Kiếm hơn 7 tỷ đồng/năm nhờ đón đầu xu hướng

Vào mùa cho thuê ngôi nhà di động đầu tiên, 2 người bạn đã kiếm được 60.000 USD (1,4 tỷ đồng). Khi đã có doanh thu, tháng 9 năm 2021, họ quyết định mua thêm 4 chiếc xe nữa và lại cải tạo để cho thuê. Vào tháng 3 năm 2022, họ bổ sung thêm chiếc xe tải thứ 6 và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Một ngôi nhà thu nhỏ với những tiện nghi cơ bản đều gói gọn trong 1 chiếc xe tải. Dù không gian khiêm tốn nhưng thiết kế tối giản và thông minh giúp ngôi nhà di động này không mang đến cảm giác chật chội và nhàm chán.

Tính tới thời điểm hiện tại, 2 người đàn ông đã thu được 320.000 USD (7,5 tỷ đồng) từ việc cho thuê xe tải ngắn hạn. Họ chia ra làm 3 loại xe khác nhau để đáp ứng nhu cầu đi lại khác nhau cho khách hàng. Giá thuê xe tải rơi vào khoảng 350 USD/giờ (7,6 triệu đồng) với xe 2 người và giá 470 USD (11 triệu đồng) phục vụ cho nhóm 4 người.

Mô hình kinh doanh kiểu mới giúp 2 người bạn thành ông chủ, kiếm hơn 7 tỷ đồng/năm: Gói gọn trong việc cải tạo 1 vật dụng quen thuộc - Ảnh 4.

Hiện tại khách có thể đặt xe qua trang web riêng để thuận tiện, nhanh chóng. Trong tương lai, Carson Reid và Jeff Singer mong muốn sẽ mở rộng thị trường thuê xe, tiếp cận với khách hàng ở các khu vực lân cận. Đồng thời họ mong muốn có thể quay trở về với công việc toàn thời gian ở công ty mà vẫn có thu nhập thụ động từ các ngôi nhà di động.

Theo Business Insider


Theo Huyền Giang