Hợp tác giáo dục và việc làm tại Úc cho sinh viên Trường ĐH Đông Á

Ngày 21-2, thoả thuận hợp tác giáo dục và việc làm tại Úc cho sinh viên vừa được chính thức ký kết giữa Trường ĐH Đông Á, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (Imex Pan Pacific Group – IPPG) và Công ty Tư vấn Giáo dục và Hỗ trợ việc làm Response APAC (Response Consulting APAC) – trực thuộc Tập Đoàn Repsonse International (Úc).

Hợp tác giáo dục và việc làm tại Úc cho sinh viên Trường ĐH Đông Á - Ảnh 1.

Ký kết hợp tác giáo dục và việc làm tại Úc cho sinh viên giữa Trường ĐH Đông Á, Tập Đoàn Liên Thái Bình Dương và Công ty Tư vấn Giáo dục và Hỗ trợ việc làm Response APAC (Tập Đoàn Repsonse International – Úc)

“Việc hợp tác đưa ra các giải pháp về đào tạo và kết nối nhân lực giữa nước Úc và Việt Nam nằm trong lộ trình mở rộng định hướng cơ hội việc làm cho sinh viên các ngành Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Điện – Tự động hoá, Du lịch, Công nghệ thực phẩm và Nông nghiệp của Trường ĐH Đông Á ở thị trường nhân lực sôi động tại nước Úc. Đây cũng là thị trường chiến lược tiếp theo sau Nhật Bản và Đức, với 8 tỉnh thành và 128 doanh nghiệp tại Nhật cùng các hiệp hội doanh nghiệp tại Đức, hiện đang là đối tác gắn bó của trường nhiều năm nay” – ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Đông Á – cho biết.

Hợp tác giáo dục và việc làm tại Úc cho sinh viên Trường ĐH Đông Á - Ảnh 2.

Ký kết hợp tác giáo dục và việc làm tại Úc cho sinh viên

Phát biểu tại chương trình, ông Roderick Glass – Giám đốc Response Consulting APAC – cho biết: Lễ ký kết với ĐH Đông Á nhằm mục tiêu thực hiện những hợp tác liên quan đến hỗ trợ nhân lực. Cụ thể là Response sẽ mang những nhân lực từ Việt Nam sang Úc để làm việc, đồng thời mang những chương trình giáo dục và đặc biệt là những chương trình ngôn ngữ từ Úc đến để có thể giúp nâng cao năng lực và trình độ của người học là sinh viên tại Việt Nam, nâng cao năng lực tay nghề của những nhân viên tại Việt Nam để góp phần vào phát triển kinh tế giữa 2 quốc gia được tốt hơn. Hiện tại Úc cũng đang thiếu hụt nhân lực rất trầm trọng và đơn vị mong muốn có thể giúp Úc và Việt Nam giải quyết vấn đề nguồn nhân lực.


Phương Chi