Học bổng toàn phần cho sinh viên Trường ĐH Đông Á tại ĐH Wakayama, Nhật

Theo đó, hợp tác với ĐH quốc lập Wakayama là hợp tác thứ 5 được ký kết giữa trường ĐH Đông Á với các trường đại học tại Nhật Bản. Ngoài ra, 8 tỉnh thành và 128 tập đoàn, doanh nghiệp tại Nhật Bản cũng đang là đối tác chiến lược của Trường ĐH Đông Á về phát triển việc làm cho sinh viên tại Nhật.

Theo ký kết, ĐH Wakayama sẽ dành từ 2 suất học bổng toàn phần cho sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản Trường ĐH Đông Á đạt trình độ Nhật ngữ N3 trở lên được đề cử sang Nhật học tập và trải nghiệm trong thời gian 2 học kỳ, được triển khai hằng năm, bắt đầu từ năm 2023.

Học bổng toàn phần cho sinh viên Trường ĐH Đông Á tại ĐH Wakayama, Nhật - Ảnh 1.

Ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Đông Á – và ông ITOH Chihiro – Hiệu trưởng ĐH Wakayama – ký kết hợp tác

Đồng thời, Trường ĐH Đông Á cũng sẽ tiếp nhận sinh viên trao đổi từ ĐH Wakayama đến học tập và trải nghiệm theo các chương trình được thiết kế linh hoạt: học tập 1 học kỳ, internship hoặc chương trình trao đổi ngắn hạn.

Bên cạnh đó, hai trường sẽ tiến hành trao đổi với giảng viên tiếng Nhật và du lịch sang học tập và trao đổi kinh nghiệm tại Nhật, các năm sau đó sẽ mở rộng trao đổi giảng viên ở các ngành công nghệ thông tin và Kinh tế.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông ITOH Chihiro – Hiệu trưởng ĐH Wakayama – khẳng định: “Ký kết hôm nay là bước khởi đầu cho hợp tác chiến lược lâu dài giữa hai trường. Từ những tương đồng về ngành đào tạo thế mạnh mà hai trường đang sở hữu như Kinh tế, Công nghệ thông tin, Du lịch…, hai phía sẽ càng có nhiều thuận lợi trong phát triển trao đổi học thuật và giáo dục ở các khoa chuyên môn và giữa hai trường tiếp sau hợp tác này”.


Hải Định