Để có ngày làm việc đầu tiên thật hoàn hảo

Nắm bắt rõ các thông tin cần thiết là yêu cầu đầu tiên mà NLĐ phải lưu ý cho ngày đầu tiên đi làm. NLĐ cần biết rõ các thông tin về giờ giấc, lịch trình, các nội quy, quy định về trang phục, ăn uống, giải lao tại nơi làm việc mới. Nên có mặt tại công ty sớm một chút so với giờ hẹn. Đây là một cách dễ dàng và hiệu quả để giảm thiểu căng thẳng khi bắt đầu một vị trí công việc mới.

Để có ngày làm việc đầu tiên thật hoàn hảo - Ảnh 1.

Người lao động cần chuẩn bị kỹ cho ngày làm việc đầu tiên

Kiểm tra phương tiện di chuyển và lưu lượng xe trên đường từ nhà đến nơi làm việc để đo lường thời gian di chuyển, tránh bị kẹt đường dẫn đến bị muộn giờ làm.

Mới đi làm và đang trong giai đoạn thử việc nên có thể NLĐ chưa được phát đồng phục của công ty. Vì thế việc chọn trang phục sao cho phù hợp là lưu ý tiếp theo mà NLĐ cần lưu ý. NLĐ cần hỏi thông tin về yêu cầu trang phục của nhân viên nhân sự để có sự chuẩn bị tốt nhất có thể cho một khởi đầu vừa đẹp vừa ấn tượng và cũng rất thoải mái. Chuẩn bị tốt các công cụ như bút viết, máy tính cá nhân hay máy tính công ty cũng như các phần mềm phục vụ cho nhu cầu công việc. Hãy trao đổi kỹ với nhà tuyển dụng để có sự chuẩn bị về công cụ làm việc cũng như bàn làm việc, chỗ ngồi…

Hãy dành một chút thời gian để xem qua các cài đặt quyền riêng tư và chế độ hiển thị trên trang mạng xã hội cá nhân của mình, hãy chắc chắn rằng những hình ảnh hay thông tin không tích cực hoặc nhạy cảm của NLĐ sẽ không hiển thị ở chế độ bạn bè hoặc mọi người. Bởi vì ở ngày làm việc đầu tiên, rất có thể sẽ có nhiều bạn bè đồng nghiệp hoặc sếp muốn kết bạn, hoặc tình cờ trở thành bạn bè trên mạng xã hội vì hai bên có lưu số điện thoại của nhau.

Sự khiêm tốn có giá trị rất lớn, nhất là khi NLĐ bắt đầu một công việc mới. Không ai muốn làm việc hay hướng dẫn công việc cho một người luôn tỏ ra mình đã biết tất cả mọi việc cả, đặc biệt là một người mới không thực sự biết nhiều về công việc hoặc tổ chức. Thay vào đó, hãy dành thời gian lắng nghe, tìm hiểu và học hỏi từ mọi người xung quanh dù đó là cấp trên, đồng nghiệp hay cấp dưới của mình. 


Bài và ảnh: G.Nam