Đánh thức niềm vui nơi người lao động

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra tọa đàm Vietnam HR Awards 2022 với chủ đề “Đánh thức niềm vui!”. 10 “sứ giả niềm vui” – là các chuyên gia đa dạng trong các lĩnh vực: văn hóa, xã hội, nghệ thuật, tâm lý, kinh tế… – đã thảo luận về chủ đề niềm vui của người lao động dưới các góc nhìn của lăng kính quản trị thông qua 3 nội dung: Khoa học về niềm vui, hạnh phúc dưới lăng kính vạn hoa, doanh nghiệp (DN) kiến tạo niềm vui toàn vẹn.

Đánh thức niềm vui nơi người lao động - Ảnh 1.

Các diễn giả tại tọa đàm Vietnam HR Awards 2022 với chủ đề “Đánh thức niềm vui!” Ảnh: HUỲNH NHƯ

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh, Trưởng Ban Tổ chức Vietnam HR Awards 2022, khẳng định yếu tố quan trọng nhất để DN kinh doanh hiệu quả, bền vững là con người, công nghệ và phương thức, mô hình kinh doanh. Càng khó khăn càng phải đoàn kết, nhất trí; thực hiện tốt chiến lược đã đề ra, đặc biệt là chiến lược về nhân sự.

“Việc xoay trục tập trung vào các chính sách con người trở thành trọng tâm mới trong chiến lược phát triển bền vững của DN. Những đòn bẩy trụ cột nhân sự như lương – thưởng – phúc lợi, đào tạo phát triển kỹ năng, gắn kết nhân sự… được nâng tầm trở thành xương sống trong chiến lược phát triển toàn diện của một DN” – bà Hằng nói.

Dịp này, chương trình đã vinh danh 15 DN có những chiến lược nhân sự mới cho sự phát triển bền vững của tổ chức trong tình hình mới.


N.Huỳnh – H.Vân