Công ty BHS của ông Nguyễn Tử Quảng bị người lao động tố nợ lương nhiều tháng không trả

Theo phản ánh được gửi tới báo Lao Động, anh Trần Xuân Hoà, làm việc tại Công ty Cổ phần Điện tử BHS, cho biết mình bị nợ gần 2 tháng tiền lương nhưng chưa được chi trả mặc dù đã nhiều tháng trôi qua.

Thông tin được anh Hòa chia sẻ với báo Lao Động cho biết anh bắt đầu làm việc tại BHS từ tháng 4/2019. Tới cuối tháng 6/2023, anh Hòa bị công ty nợ khoảng 60% kỳ lương tháng 6/2023. 

Nhận thấy công ty có hiện tượng chậm lương, anh Hòa xin nghỉ việc và nhận quyết định chấm dứt hợp đồng lao động vào ngày 16/07/2023. Mặc dù đã hoàn thành trách nhiệm về thủ tục và công việc, nhưng Công ty BHS vẫn không chi trả lương cho anh Hòa, gồm khoảng 60% kỳ lương tháng 6 và 100% kỳ lương tháng 7 (tổng số tiền là 39.439.000 đồng). 

Anh Hòa sau đó đã gửi đơn yêu cầu thanh toán lương đến Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đại diện Công ty BHS là bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết xác nhận “tình hình hoạt động gặp nhiều khó khăn”, tuy nhiên cam kết sẽ thanh toán lương đầy đủ trước ngày 31/01/2024.

Công ty BHS của ông Nguyễn Tử Quảng bị người lao động tố nợ lương nhiều tháng không trả- Ảnh 1.

Website của Công ty BHS

Tuy nhiên, sau đó Công ty BHS chỉ chi trả cho anh Hòa duy nhất một khoản 10 triệu đồng vào tháng 11/2023. Tính đến thời điểm ngày 05/02, tức đã quá hạn cam kết, Công ty BHS vẫn nợ anh Hòa số tiền 29.439.000 đồng.

Khi liên hệ với đại diện Công ty BHS là bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, phóng viên báo Lao Động nhận được câu trả lời: “Tôi đã nghỉ Tết rồi. Chị cần thì liên hệ với giám đốc truyền thông của công ty, không liên quan gì đến tôi”.

Cũng theo chia sẻ từ anh Hòa, anh không phải là trường hợp duy nhất tại Công ty BHS nợ lương. “Sau nhiều lần hứa hẹn, tôi cảm thấy công ty đang lừa dối, không tôn trọng người lao động, không làm đúng trách nhiệm với cơ quan Nhà nước. Bên cạnh đó, việc không có thu nhập cũng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người lao động, nhất là Tết Nguyên đán 2024 đang cận kề” – anh Hoà chia sẻ với báo Lao Động.

Thông tin chi tiết tại vụ việc này được đăng tải trên báo Lao Động.

Công ty Cổ phần Điện tử BHS có người đại diện là ông Nguyễn Tử Quảng. Viết tắt của Bkav Hardware Solution, ông Quảng từng tự hào tuyên bố BHS đã ký hợp tác với hai nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới là Qualcomm và MediaTek, còn camera AI View đã bán ở Mỹ và bước đầu mở rộng sang thị trường Malaysia, Thái Lan và Singapore. 

Công ty BHS của ông Nguyễn Tử Quảng bị người lao động tố nợ lương nhiều tháng không trả- Ảnh 2.

CEO Nguyễn Tử Quảng kêu gọi vốn từ Bfan hồi tháng 11/2022

Tháng 10/2022, thông qua MXH Facebook, đích thân CEO Bkav đã kêu gọi Bfans góp vốn cho BHS với lãi suất 10%/năm. Sau 3 năm, nhà đầu tư được nhận lại tiền gốc và nhận thêm tiền mặt bằng số tiền gốc.

Mới đây, báo cáo tài chính riêng lẻ Q4/2023 của CTCP Chứng khoán VNDirect đã tiết lộ khoản phải thu khó đòi gần 31.6 tỷ đồng (tại ngày 31/12/2023) đối với Bkav Pro. Trước đó, mảng kinh doanh phần mềm diệt virus của Bkav đã chứng kiến cảnh sụt giảm nghiêm trọng về doanh thu. Từ mức cao kỷ lục của năm 2019 với doanh thu 176 tỷ đồng và lợi nhuận 118 tỷ đồng, trong 6 tháng đầu năm 2023, Bkav Pro chỉ lãi sau thuế 4.4 tỷ đồng, giảm hơn 74% so với cùng kỳ năm ngoái.


Theo Bình Minh