Bỏ lỡ nhiều cơ hội hợp tác vì kỹ sư phần mềm thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng Anh

Theo khảo sát nhu cầu học tập của FSOFT đầu năm 2021, hiện các kỹ sư phần mềm tốt về chuyên môn, công nghệ nhưng lại thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Anh. Điều này khiến FSOFT bỏ lỡ rất nhiều cơ hội hợp tác và tăng trưởng ở các thị trường khác. 

Để nâng cao năng lực ngoại ngữ và giao tiếp của tất cả các cán bộ nhân viên, FSOFT  vừa ký thoả thuận hợp tác đào tạo với iSMART Edtec. Theo đó, iSMART Edtec sẽ đào tạo chuyên sâu cho cán bộ nhân viên khối sản xuất của FSOFT với mục tiêu thành thạo cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, đạt chuẩn đầu ra tương đương TOEIC L&R 700, TOEIC Speaking Level 5, TOEIC Writing Level 4, nhằm phục vụ cho công việc hiện tại và là nền tảng kỹ năng để đào tạo nâng cao, đáp ứng tiêu chuẩn nghiệp vụ ngày càng cao trong môi trường kinh tế toàn cầu.

Bỏ lỡ nhiều cơ hội hợp tác vì kỹ sư phần mềm thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng Anh - Ảnh 1.

Các cán bộ nhân viên khối sản xuất của FSOFT được đào tạo tiếng Anh với mục tiêu thành thạo cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết

Nguyễn Tuấn Minh, Giám đốc nhân sự FSOFT, chia sẻ công ty này coi nâng cao chất lượng đào tạo là điều cấp thiết, gắn liền với mục tiêu kinh doanh và mục tiêu trở thành công ty đẳng cấp thế giới của FSOFT.

Đại diện iSMART Edtech cho biết, chương trình đào tạo sẽ được thiết kế hoàn toàn mới, đặc thù dành riêng cho FSOFT. iSMART Edtech sẽ áp dụng theo hình thức Blended Learning (kết hợp học tập trung + hội thảo chuyên đề + học trực tuyến) cho phép người học có thể tham gia học tập mọi lúc mọi nơi. Với nguồn tư liệu học mở phong phú, đa dạng được tối ưu bằng các tình huống giao tiếp công việc thực tế sẽ giúp ngắn thời gian và đơn giản hoá quá trình học.

“Chúng tôi sẽ áp dụng triết lý đào tạo 5R trong giảng dạy tiếng Anh để học viên có thể dễ dàng ghi nhớ và đạt hiệu quả cao: Remember (ghi nhớ nội dung); Repeat (thực hành lặp lại); Review (ôn luyện liên tục); Remind (gợi mở kiến thức); Recall (hồi tưởng kiến thức).” – Thầy Graham Nguyen, Giám đốc dự án phía iSMART Edtech cho biết.

Bỏ lỡ nhiều cơ hội hợp tác vì kỹ sư phần mềm thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng Anh - Ảnh 2.

FSOFT ký thoả thuận hợp tác đào tạo với iSMART Edtec

Tổng thời lượng khoá học bao gồm 46 tiết, kéo dài trong 3 tháng, xoay quanh các chủ đề liên quan mật thiết đến công việc, thông qua việc giải quyết các tình huống cụ thể, đó là: kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, thuyết phục, viết email, viết báo cáo, thu xếp tổ chức cuộc họp, điều khiển cuộc họp…

Thầy Jake Hasen, người có 15 năm kinh nghiệm giảng dạy tại iSMART Edtech Hà Nội cho biết, việc kết hợp các chuyên đề và chủ điểm của các buổi học trên lớp giúp học viên dễ dàng mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp thực hành cụ thể. Ngoài ra, các các buổi ‘workshop’ (hội thảo chuyên đề) bằng kĩ thuật “QBC” (Question based content) sẽ giúp giải quyết triệt để mọi thắc mắc của từng người học để có thể vừa gợi mở vừa nhớ lâu.

Với 17 năm kinh nghiệm, iSMART Edtech có đội ngũ giáo viên dày kinh nghiệm, 100% có chứng chỉ tiếng Anh theo chuẩn các bài thi quốc tế (900/990 TOEIC, 8.0/9.0 IELTS) và chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế như TEFL/ TESOL… iSMART Edtech được các Tập đoàn, Tổng công ty lớn như: EVN, Canon, SEABank… lựa chọn là đối tác đào tạo tiếng Anh phục vụ công việc cho nhân viên.