10 công ty đang ‘khát nhân lực’ trong năm 2024: Cho phép nhân viên làm online, thậm chí ‘làm tại nhà vĩnh viễn’ vẫn ra tiền, có vị trí trả mức lương lên tới 1,6 tỷ đồng/năm

Quá trình chuyển đổi sang làm việc tại nhà đang diễn ra nhanh chóng và được nhiều người ưa chuộng trên toàn cầu. Có rất nhiều công ty đã chấp nhận mô hình làm việc này và đón nhận nó như một phần không thể thiếu trong hành trình tương lai.

FlexJobs là nền tảng uy tín cung cấp các thông tin liên quan tới những công việc như vậy. Dưới đây là 10 công ty đã chuyển sang mô hình cho phép nhân sự làm việc từ xa và có thông tin tuyển dụng trong thời gian gần đây, theo FlexJobs thống kê. Thậm chí, có một số công ty còn cho phép làm online vĩnh viễn (phụ thuộc theo thời hạn hợp đồng).

– Aquent: Mở cơ hội làm từ xa cho những vị trí copywriter, quản lý dự án,…

– Atlassian (được thành lập năm 2002): Cho phép nhân sự làm việc tại nhà vĩnh viễn với những vị trí như quản lý bộ phận trải nghiệm khách hàng, trưởng nhóm thiết kế UI-UX, web marketing, quản lý hỗ trợ kỹ thuật.

– AWeber Communications là công ty phần mềm đang tuyển dụng những vị trí làm online như giám đốc marketing và tăng trưởng.

– Blackbaud: Mở cơ hội cho các vị trí như người quản lý cơ sở dữ liệu chính, giám đốc phát triển đối tác,…

– Cimpress: Tuyển dụng những vị trí làm từ xa như chuyên gia truyền thông, cố vấn pháp lý cấp cao, kỹ sư phần mềm cấp cao,…

– Coinbase (được thành lập vào năm 2012) đã chuyển sang mô hình “ưu tiên làm việc từ xa”. Công ty đang tuyển dụng một số vị trí như giám đốc tài chính, phó giám đốc chuyên quản lý thuế.

– Drift.com là công ty kỹ thuật số đầu tiên cung cấp công việc từ xa như “trải nghiệm chính cho tất cả nhân viên”. Một số vị trí đang tuyển dụng gần đây cần là product marketing manager, giám đốc kỹ thuật.

– Dropbox cho phép nhân viên ở một số vị trí được làm tại nhà vĩnh viễn. Ngoài ra vẫn có văn phòng để mọi người làm việc trực tiếp nếu muốn. Một số vị trí đang tuyển dụng có thể kể đến chuyên gia tiếp thị kênh, kỹ sư khoa học dữ liệu.

– FuturLab Ltd đang tuyển dụng một số vị trí làm từ xa như nhà sản xuất trò chơi, nhà thiết kế trò chơi di động, Junior UI Artist.

– HubSpot đang áp dụng mô hình kết hợp, nhân viên có thể làm việc tại văn phòng ít nhất 2 ngày/tuần hoặc có thể lựa chọn làm tại nhà hầu hết thời gian. Vị trí đang tuyển dụng có thể kể đến như trưởng nhóm quản lý hợp đồng.

Nhiều người cho rằng những công việc làm tại nhà không đem về thu nhập cao. Tuy nhiên, hiện tại, một số công ty đang trả mức lương vô cùng hậu hĩnh. Ví dụ, vị trí copywriter của Aquent có mức lương trung bình khoảng 69.000 USD/năm, tương đương hơn 1,6 tỷ đồng/năm, theo GlassDoor.


Tham khảo FlexJobs, GlassDoor


Theo Bạch Linh